6 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด เพื่อการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ

6 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด เพื่อการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ
สารกันแดดเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยรักษาผิวให้สาวๆ ไม่โดนแสงแดดทำร้าย เพื่อรักษาให้ผิวยังดูอ่อนวัยและแข็งแรง แต่สาวๆ คิดว่าเข้าใจการใช้สารกันแดดดีรึยังค่ะ

1.Sunscreen กับ Snublock แตกต่างกันอย่างไร ??

   สาวๆ อาจคิดว่ามันเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วมันต่างกันนะค่ะ Sunblock จะป้องกันแสงแดดออกไป แต่ Sunscreen จะมีสารเคมีที่ดูดเอารังสียูวีที่อันตรายเข้ามาเก็บไว้แทน ถ้าสาวมีผิวแพ้ง่าย ให้เลือกแบบ Sunblock เพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้ส่วนผสมใน Sunscreen ดีกว่าค่ะ

2.ใช้ครีมกันแดดขนาดเท่ากับแก้วช็อตเล็กๆ ให้ทั่วไบหน้าและลำคอ

   ถ้าค่อยๆ บีบครีมกันแดดแล้วทาเรือยๆ รับรองยังไงก็ต้องบีบเพิ่มแน่ๆ แต่การกะปริมาณครีมกันแดดที่ใช้แต่ละครั้งให้เท่ากับแก้วช็อตขนาดเล็กแล้วทาให้ทั่วลำตัวและใบหน้า รับรองว่าพอเพียงแน่ๆ ส่วนใบหน้าให้ใช้ปริมาณเทียบเท่าเหรียญห้าบาทหรือเหรียญสิบก็พอค่ะ

3.ต้องทาบ่อยๆ

   ถ้าจำเป็นต้องตากแดดนานๆ ให้หมั่นเติมครีมกันแดดบ่อยๆ เพราะความสามารถของครีมกันแดดจะลดลงเมื่อผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ต่อให้มีค่า SPF จะสูงเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าสารกันแดดจะติดทนได้นานเท่านั้นนะค่ะ

4.ไม่มีครีมกันแดดที่กันน้ำได้จริงจัง

   ถึงจะมีคำว่า Waterproof หรือ Water resistant ติดอยู่ที่ขวด แต่ถ้าสาวๆ ต้องมีงานได้ลงน้ำ ก็ควรทาซ้ำเมื่อผ่านไปสัก 40 นาทีนะค่ะ

5.อย่าลืมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วย

   ริมฝีปากก็สามารถสร้างเมลานินหรือเม็ดสีได้ เพราะฉะนั้นริมฝีปากอาจจะคล้ำได้เช่นเดียวกัน ถ้าตากแดดนานๆ โดยไม่ป้องกัน

6.มาดูสารกันแดดแบบสเปรย์ฉีดกันบ้าง

   สารกันแดดแบบสเปรย์ฉีดถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมา แตว่าหลายๆ คนก็ยังกลัวในเรื่องของสารเคมีที่อาจจะเป็นอันตรายข้างในและเข้าสู่ร่างกายเราได้โดยการสูดดม เพราะฉะนั้นถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปก่อนนะค่ะ

หวังว่าข้อมูลเรื่องสารกันแดดจะทำสาวๆ เข้าใจเรื่องสารกันแดดมากขึ้นนะค่ะ ต่อไปนี้เวลาเลือกซื้อครีมกันแดด สาวๆ ก็จะได้ข้อมูลในการเลือก เพื่อที่จะได้ใช้สารกันแดดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 


comments