เรื่องครีมนวดผม ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

เรื่องครีมนวดผม ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
ครีมนวดที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน เคยรู้บ้างมั้ยคะว่า ครีมนวดผม จริงๆแล้ว มีประโยชน์อื่นๆ ที่น่าสนใจด้วยค่ะ วันนี้เรามีข้อมูลของ ครีมนวดผม ที่อยากให้สาวๆได้รู้ไว้จะได้ใช้ประโยชน์จากครีมนวดผมได้ดีที่สุดกันค่ะ

1. ครีมนวดผมแบบ Leave in ใช้จัดทรงได้   Leave-in conditioner หรือครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออก สามารถจัดทรงให้ผมคุณเป็นคลื่นสวยได้ เพียงแค่ชโลม Leave-in conditioner ให้ทั่วผมที่หมาดๆ แล้วหวี

2. ให้ความชุ่มชื้นกับรูขุมขนบนหนังศีรษะ   ในช่วงอากาศหนาว ผมของสาวๆจะแห้งมาก ควรใช้ครีมนวดผมแบบ deep conditioning mask เดือนละครั้ง รังแค และ หนังศีรษะที่แห้งก็จะหายไปค่ะ ทำให้ผมของสาวๆนุ่มชุ่มชื้น (แต่ต้องนานๆทำทีในช่วงอากาศหนาวนะคะ)

3. ใส่ครีมนวดผม ก่อนแชมพูได้นะ   ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ครีมนวดผมมักจะถูกล้างออกไม่หมด และครีมนวดผมจะทำให้ผมของคุณยิ่งมีน้ำหนัก แต่ถ้าใครที่ไม่อยากให้ผมฟูฟ่อง เราแนะนำให้ใช้ครีมนวดก่อนแชมพูค่ะ

4.เลือกครีมนวดผมให้เหมาะกับส้นผมจึงจะได้ผล   ถ้าคุณผมเส้นเล็กบาง ให้ใช้ครีมนวดผมที่เพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แต่ถ้าเป็นสาวผมหนา ให้ใช้ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมที่มีน้ำมันน้อยๆ เพื่อลดความมัน

5.อย่าชโลมครีมนวดลงบนรากผม   ควรชโลมเพียงปลายผม ถึง กลางผมเท่านั้น ซึ่งเป็นส่วนที่เส้นผมต้องการ ที่โคนผมไม่จำเป็นนะคะ

6.ครีมนวดผมบางประเภทก็ทำร้ายผมของคุณได้   ครีมนวดมักจะใส่แร่ธาตุต่างๆที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม โดยใช้ซิลิโคนลงในผลิตภัณฑ์ ถ้าคุณอยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารซิลิโคน ให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า“silicone-free” ที่ไม่ทำร้ายเส้นผม

7.ผมทำสีต้องการการดูแลที่แตกต่าง   สาวๆที่มีผมทำสี ต้องใช้ครีมนวดผมแบบ Deep conditioning เพราะจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่ถูกทำร้าย และ ทำให้สีผมติดยาวนานยิ่งขึ้น และดูแลเปลือกชั้นนอกของเส้นผม

 

 

 


comments