ผิวกระจ่างใส ด้วยน้ำมันหอมระเหย

ผิวกระจ่างใส ด้วยน้ำมันหอมระเหย
สาว ๆ หลายคนไม่เคยรู้ ว่าสิ่งของหลาย ๆ อย่างในครัวและในตู้เย็นในบ้านของตัวเอง สามารถนำมาผสมกันให้กลายเป็นสกินแคร์ได้ วันนี้จะขอนำเสนอน้ำมันหอมระเหยส้มที่สามารถเอามาเป็นสกินแคร์ได้ เราไปดูกันเลยค่ะ

สูตรสครับผิวกระจ่างใส

    ถ้าอยากให้ผิวดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ พร้อมให้ผิวชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลด้วย สาว ๆ ก็ควรจะสครับผิวบ้าง ด้วยสูตรเด็ดอย่างการใช้เกลือทะเลหรือน้ำตาล มาผสมกับน้ำมันเมล็ดแอพริคอท น้ำมันหอมระเหยส้ม 5-6 หยด และน้ำมันหอมระเหยมะนาวหรือน้ำมะนาวสดลงไป จากนั้นคน ๆ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัด ๆ ผิวในส่วนตรงที่คุณอยากจะเพิ่มความกระจ่างใสได้เลย

สูตรเคลียร์ถุงใต้ตา

   หากคุณรู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไปกับสกินแคร์ราคาแพงมาตลอดแล้วละก็ รู้ไว้เถอะว่าแค่เดินเข้าไปในครัว แล้วหาส่วนผสมเด็ด ๆ มาผสมกัน คุณก็จะได้ของดี ๆ มาใช้บำรุงได้เหมือนกัน เช่น หากนำกากกาแฟหลังจากที่คุณชงเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาผสมกับน้ำมันหอมระเหยส้มและน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดถุงใต้ตาและช่วยบรรเทาอาหารหน้าบวม หรือไม่ก็อาจจะนำมาขัดผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้นก็ได้

สูตรเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

   อยากทาลิปสติกแล้วไม่ตกร่องหรืออยากให้ริมฝีปากหน้าจุ๊บขึ้นใช่ไหมจ๊ะ ถ้าอย่างนั้นลองนำโกโก้และแมงโก้บัตเตอร์ มาผสมกับน้ำมันหอมระเหยส้มเล็กน้อย จากนั้นคนผสมให้เข้ากัน แล้วเอาไปใส่ไว้ในตลับเล็ก ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นลิปบาล์มพกพาได้ เมื่อไรที่ปากแห้ง ก็หยิบมาทาได้เลย นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นแล้ว ยังกลิ่นหอมน่าหม่ำอีกต่างหาก

  เห็นไหมล่ะว่าของต่าง ๆ ในครัวมีประโยชน์มากกว่าเอามากินหรือทิ้งไปเฉย ๆ ซะอีก แค่นำมาผสมกับน้ำมันหอมระเหยส้ม ก็ได้สกินแคร์ใหม่ที่ช่วยบำรุงผิวและมีกลิ่นหอมสดชื่นด้วย เริดสุด ๆ ไปเลยเนอะ


comments