10 วิธีผมหนาสุขภาพดี

10 วิธีผมหนาสุขภาพดี
การมีผมหนา ๆ ถือว่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหนหรือแค่ปล่อยสยายธรรมดาในวันขี้เกียจ ก็ดูสวยมีเสน่ห์จนใคร ๆ ก็ตกหลุมรักแล้ว จึงไม่แปลกใจว่าสาวผมบางทั้งหลายพยายามดิ้นรนทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะให้ตัวเองมีผมหนาสวยเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่หากวิธีที่สาวผมบางทำอยู่มันไม่เวิร์คเลย ก็ลองเปลี่ยนมาทำตาม 10 วิธีนี้ดูสิคะ รับรองได้ว่า ผมจะหนาขึ้น สวยขึ้น โดนใจแน่นอนจ้า

ระวังเวลาไดร์ผม

  ในขณะที่กำลังไดร์ผม สาว ๆ หลายคนมักจะใช้หวีแปรงลงเพื่อทำให้ผมตรงไปด้วย รู้หรือไม่ว่าวิธีนี้ทำให้สูญเสียความยืดหยุ่นและวอลลุ่มของผม จึงทำให้ผมดูไม่หนาอย่างที่ต้องการ ฉะนั้นลองเปลี่ยนมาไดร์ผมแบบธรรมดา โดยไม่ต้องใช้หวีควบคู่ไปด้วยจะดีกว่า

อย่าทำสีผมมากเกินไป

  จริง ๆ แล้วการทำสีผมไม่ได้เป็นเรื่องผิดอะไร แต่คุณไม่ควรทำบ่อยมากจนเกินไปและไม่ควรจะกัดสีผมด้วย เพราะไม่อย่างนั้นผมของคุณจะบางไม่สวย แถมแก้ไขได้ยากเลยด้วย

อย่าไว้ผมยาวมากไป

  การไว้ผมยาวอาจจะทำให้คุณเป็นสาวสวยเซ็กซี่ได้ก็จริง แต่การไว้ผมยาวมากเกินไป ยิ่งจะทำให้ปัญหาผมมีมากขึ้นเท่านั้น และที่สำคัญจะยิ่งทำให้ผมดูบางจ๋อยไม่มีสุขภาพดีอีกด้วย ทางที่ดีควรตัดให้ยาวกลาง ๆ หรือตัดสั้นไปเลยก็เปรี้ยวเฉี่ยวได้ไม่แพ้กัน

อย่าหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก

   หากใช้น้ำมันหมักผม มันก็แค่ทำให้ผมของคุณมีความเงางามมากขึ้น แต่ไม่ช่วยทำให้ผมหนาขึ้นจริง ๆ แต่อย่างใด เพราะซิลิโคนและน้ำมันแค่ทำหน้าที่เคลือบบนเส้นผม ซึ่งจะทำให้ผมของคุณหนัก ฟีบลง และดูบางมากกว่าเดิมอีกด้วย

เลี่ยงแชมพูที่มีสาร

   สาว ๆ ผมบางทั้งหลายรู้ไหมคะ ว่าการเลือกแชมพูก็ส่งผลต่อเส้นผมของคุณมาก ๆ ซึ่งคุณควรจะหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของแอมโมเนียม ลอริล ซัลเฟต (ALS) หรือ โซเดียม ลอริล ซัลเฟต (SLS) โดยสังเกตง่าย ๆ คือสารเหล่านี้จะทำให้เนื้อแชมพูหนาและเข้มข้นมาก ๆ แถมยังมีฟองเยอะอีกด้วย ที่สำคัญสารเหล่านี้ยังรุนแรงต่อผมและทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งเสียอีกด้วย

มูสทำให้ผมหนา

   รู้หรือไม่ว่ามูสแต่งผมนี่แหละที่ทำให้ผมหนาได้ แต่ก็ควรจะใช้อย่างถูกวิธีด้วยนะคะ โดยขั้นแรกให้คุณฉีดสเปรย์น้ำให้ผมเปียกหมาด ๆ ก่อน จากนั้นก็บีบมูสลงบนฝ่ามือขนาดประมาณลูกกอล์ฟ จากนั้นก็ใช้หวีแตะมูสทีละน้อยแล้วนำมาหวีผมตั้งแต่ช่วงตรงกลางจนถึงปลายผม ทำไปเรื่อย ๆ ให้ทั่ว เพียงเท่านี้คุณจะเห็นได้ว่าผมดูหนามากยิ่งขึ้นแล้วล่ะ

เปลี่ยนแสกผม

   บางทีการแสกผมไปในทิศทางเดิมนาน ๆ ก็อาจะทำให้ผมดูแบนบางได้นะ ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนทิศทางในการแสกผมบ้างดีกว่า แล้วอย่าลืมว่าหลังจากแสกเสร็จแล้ว ก็ให้ฉีดสเปรย์ตบท้ายสักหน่อยเพื่อเพิ่มวอลลุ่มก็ดีเหมือนกัน

ยกหางม้าให้สูงด้วยกิ๊บดำ

   ถ้าอยากให้ผมดูหนาพองมากขึ้นเวลามัดผมหางม้าละก็ ให้คุณยกผมขึ้นแล้วใช้กิ๊บดำติดเอาไว้ วิธีนี้จะช่วยให้ผมหางม้าดูมีชีวิตชีวาขึ้นมากกว่าเดิม แถมยังทำให้ผมดูหนามากขึ้นด้วยล่ะ

ผมมีวอลลุ่มได้ไวด้วยโรล

   สาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนามีสุขภาพดีในเวลาเร่งรีบ ก่อนออกจากบ้านก็ให้ใช้สเปรย์แห้งฉีดผม แล้วใช้โรลม้วนผมขึ้นไปด้านบนเป็นสามเหลี่ยม แต่ถ้าต้องการให้มีวอลลุ่มมากขึ้นอีก ให้เป่าด้วยลมอุ่น ๆ บนโรลประมาณ 30 วินาที จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้เย็นสัก 10 นาทีค่อยเอาโรลออก 

ใช้ดรายแชมพูตอนกลางคืน

   รู้นะว่าสาว ๆ ที่ขี้เกียจสระผมจะต้องมีดรายแชมพูติดบ้านเอาไว้ เพราะมันสะดวกมาก ๆ ในวันที่ขี้เกียจหรือลืมสระผม แต่ทว่าการใช้ดรายแชมพูควรใช้ตอนกลางคืนก่อนนอน เพราะเวลาดิ้นขยับไปขยับมาบนหมอนระหว่างนอนหลับ จะยิ่งช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ดูดซับน้ำมันได้ดี และช่วยให้ผมมีวอลลุ่มได้ในเวลาเดียวกันด้วย เชื่อสิตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะได้พบกับผมหนา ๆ สวย ๆ เลยแหละ

     บอกแล้วว่าการที่จะเป็นสาวผมดกหนานั้นไม่ได้ยากเลย แค่เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำผมและการบำรุงผมใหม่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เป็นเจ้าของผมหนา ๆ ได้แล้ว บอกเลยว่ามันจะช่วยเปลี่ยนชีวิตของคุณได้อีกมากเลยแหละ

 


comments