ข้อดีของสาวผมสั้น

ข้อดีของสาวผมสั้น
สาวๆ หลายคนนิยมไว้ผมยาว เพราะแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิงและยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อีกด้วย แต่สมัยนี้ก็มีผู้หญิง จำนวนไม่น้อยที่หันมาไว้ผมสั้น และสามารถช่วยเสริมเสน่ห์ได้เช่นกัน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น การมีผมสั้นยังมีข้อดีอีกด้วย เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ดูแลง่าย  การดูแลบำรุงผมมีวิธีและขั้นตอนมากมายตามความยาวของเส้นผม เพราะเส้นผมต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยงมากขึ้น นอกจากนี้ต้องผ่านขั้นตอนการจัดแต่งทรงผมมากมาย ทั้งแปรง หนีบ ไดร์ และใช้เวลานาน ในขณะที่ผมสั้นนอกจากจะดูแลง่ายแล้ว ยังใช้เวลาสั้นๆ ในการจัดแต่งให้เข้าทรงอีกด้วย เหมาะกับผู้หญิงสมัยใหม่มาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีธุระรัดตัวและต้แงการความรวดเร็ว

2. ความรูสึกเบาสบาย ผมสั้น นอกจากจะดูแลง่ายยังทำให้รู้สึกเบาสบายและเป็นอิสระมากขึ้นด้วย โยเฉพาะในช่วงฤดูที่มีอาการร้อน ในขณะที่ผมยาวเป็นเสมือนภาระอย่างหนึ่งที่คุณต้องรับผิดชอบ และกังวลตลอดเวลาไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เพราะต้องคอยดูแลรักษษให้อยู่ทรงตลอดเวลา อีกทั้งอาจทำให้เกิดผื่นคันบริเวณรอบคอด้านหลังอีกด้วย

3. แปรงผมได้ง่ายกว่า  สำหรับสาวผมยาวอาจใช้เวลาในการแปรงผมนาน และจำเป็นต้องแปรงผมบ่อยๆ เพื่อไม่ให้เส้นผมพันกันในระหว่าวันด้วย แต่สาวผมสั้นแทบจะไม่ต้องใช้แปรงในระหว่างวันเลย และถ้าหากเกิดปัญหาผมพันกันแค่ใช้มือสางจัดทรงให้เข้าทรงนิดหน่อย เพียงเท่านี้ทรงผมกลับมาสวยได้เหมือนเดิมแล้ว

4. เปลี่ยนบุคลิกให้เปรี้ยวซ่า  การไว้ผมยาวให้ลุคสวยหวาน และมีความเป็นผู้หญิง แต่อาจไม่สะดุดตาเท่าสาวผมสั้น เพราะผมสั้นจะลบภาพหวานๆ เหล่านั้นออกไป และแทนที่ด้วยสาวเปรี้ยวซ่าแทน ซึ่งจะช่วยส่งให้คุณเด่นจากคนอื่นๆ อีกด้วย

5. ใช้แชมพูและครีมนวดน้อยลง  ถึงแม้แชมพูและครีมนวดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดและดูแลผม แต่อย่างไรก็ตามทั้งสอองอย่างนี้มีสารประกอบของเคมีปะปนอยู่ ดังนั้นหากใช้ในปริมาณน้อยส่งผลดีกับสุขภาพผมและร่างกายของคุณมากกว่า อีกทั้งยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ด้วย เพราะหลังจากตัดผมสั้นแล้ว คงไม่จำเป็นต้องซื้อของเหล่านี้บ่อยๆ อีกแล้ว 

6. ใบหน้าดูอ่อนเยาว์  หากต้องการลดอายุและทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าแพงๆ หรือเอาตัวเองไปเสี่ยงกับการผ่าตัด แค่เพียงตัดผมสั้นเท่านั้น เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็ดูเด็กลงได้ค่ะ

 


comments