ลบรอยดำจากสิวโดยวิธีธรรมชาติ

ลบรอยดำจากสิวโดยวิธีธรรมชาติ
สาวๆ หลายคนมีปัญหาเรื่องสิว ซึ่งเกิดได้จากหลายๆสาเหตุ แค่เป็นสิวก็เครียดแล้ว แต่รอยสิวที่ที้งไว้หลังสิวหายดีสิ เครียดยิ่งกว่า เพราะต้องใช้เวลานานกว่าจะรักษาให้หาย แต่วันนี้เรามีสูตรพอกหน้ารักษารอยสิวจากธรรมชาติมาฝากคะ

   1.น้ำมะนาว  ใช้น้ำมะนาวสดทาบริเวณที่เป็นรอย ( เฉพาะตรงที่เป็นรอยนะคะ ) อาจจะรู้สึกแสบหน้านิดหน่อย ถ้าทนไม่ไหวให้ผสมน้ำเปล่า น้ำมะนาวเจือจางลงและแสบน้อยลงคะ ใช้น้ำมะนาวทาประจำทุกเช้าและก่อนนอน ตรงที่เป็นรอยสิวจะค่อยๆ ผลัดเซลล์ใหม่ จนรอยสิวหายไปเองคะ

   2. หอมแดง+กระเทียม  ใช้หอมแดง 2 หัว และกระเทียมจีน 1 กลีบ ( หรือกระเทียมไทย 2 กลีบ ) ปอกเปลือกล้างให้สะอาด แล้วนำมาตำรวมกันให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกไว้ที่บริเวณที่เป็นรอยสิว ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก หรือจะพอกทั้งหน้าก็จะช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส สูตรนี้บางคนก็อาจแสบหน้าเล็กน้อย ถ้าแสบมากก็ผสมน้ำเปล่าให้จางก่อนพอกหน้า ก็จะช่วยลดความแสบได้คะ ทำเป็นประจำทุกวันรอยสิวรอยด่าดำก็จะหายไปเอง นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสิวที่กำลังจะปะทุได้อีกด้วยคะ

   3. มะเขือเทศ  นอกจากดื่มน้ำมะเขือเทศจะมีประโยชน์ต่อผิวแล้ว ยังสามารถนำมะเขือเทศสดมาพอกหน้าได้อีกด้วย โดยการฝานมะเขือเทศเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาโปะไว้ที่หน้าเป็นเวลา 30 นาที จะโปะไว้ทั้งหน้าเลยก็ได้ หรือจะเฉพาะตรงที่เป็นรอยก็ได้คะ มะเขือเทศจะทำให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนรอยสิวรอยแดง สีผิวหน้าที่ไม่สม่ำเสมอได้ดีเลยคะ ถ้าดื่มน้ำมะเขือเทศด้วยก็ยิ่งดีเสริมให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น และผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้เร็วยิ่งขึ้น

   4. มะละกอสุก  นำมะละกอสุกมาปลอกเปลือกและล้างน้ำเปล่า เพื่อเอายางออกให้หมด จากนั้นเอามาบดให้ละเอียด พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด พอกหน้าด้วยมะละกอเป็นประจำทุกวันรอยสิวจุดด่างดำต่างๆ ก็จะจางลงไปเอง ง่ายมากๆ

   5. แอปเปิ้ล+น้ำผึ้ง  ใช้แอปเปิ้ลสดครึ่งลูกล้างให้สะอาดแล้วนำมาปั่น ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต้ะ ปั่นรวมกันจนละอียด จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที เมื่อทำเป็นประจำรอยสิวรอยดำต่างๆ ก็จะจางลง และผิวหน้าก็จะกระจ่างใสขึ้นตามธรรมชาติ ไม่ขาวโอโม่เหมือนทานยาแน่นอนคะ

   6. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์+น้ำปล่า  นำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที หรือจะทาแค่เฉพาะตรงที่มีรอยสิวก็ได้คะ อาจจะรู้สึกแสบๆ หน้านิดหน่อยไม่ต้องตกใจพอครบ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำหน้าก็จะขาวใส นอกจากจะลดรอยสิวจุดด่างดำต่างๆแล้ว ยังช่วยรักษาสิวที่กำลังจะเกิดได้ และยังช่วยให้เกิดสิวน้อยลงด้วยคะ

 


comments