ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า..ที่ถูกต้อง

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า..ที่ถูกต้อง
เชื่อว่าหลายๆ คนคงอาจสับสนเกี่ยวกับขั้นตอนการบำรุงผิว เพราะมีหลายอย่างเหลือเกิน วันนี้เราจะมาช่วยขยายความเข้าใจ ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้ากันอย่างถูกต้องค่ะ

โทนเนอร์  หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วให้ใช้โทนเนอร์เช็ดย้อนรูขุมขน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างช่วยปรับสมดุลให้ผิว และเป็นการเตรียมผิวก่อนลงครีมบำรุง

ครีมรอบดวงตา  ครีม, เจล, หรือเซรั่ม ที่เกี่ยวข้องกับผิวรอบดวงตานั้น สาวๆ ควรบำรุงก่อนเพราะผิวบริเวณนี้แห้งและบอบบางกว่าส่วนอื่น อีกทั้งช่วยไม่ให้นิ้วที่ป้ายครีมจากครีมบำรุงหน้ามากถูกผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยค่ะ

เซรั่ม  เป็นตัวบำรุงผิวแบบล้ำลึกลงไปถึงชั้นในสุด เพราะเซรั่มมีขนาดของโมเลกุลเล็กกว่าครีมบำรุง จึงสามารถซึมลงไปในผิวได้ล้ำลึกกว่า เพราะฉะนั้นควรใช้เซรั่มก่อนลงครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ค่ะ

ครีม  ครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น ไวท์เทนนิ่งครีม ครีมลดริ้วรย เป็นตัวบำรุงที่มีเนื้อเข้มข้นที่สุดจึงควรทาเป็นสิ่งสุดท้าย หากเป็นเดย์ครีมจะมีเนื้อบางเบาและแห้งเร็ว ในขณะที่ไนท์ครีมสามารถซึมสู่ผิวได้ลึกและให้ความชุ่มชื้นมากกว่า ดังนั้นในเวลากลางคืนที่ผิวต้องการได้รับการฟื้นฟูจึงควรเลือกครีมสำหรับบำรุงผิวตอนกลางคืนหรือ ไนท์ครีมโดยเฉพาะนะค่ะ เพื่อผลลัพธ์ผิวที่ขาวกระจ่างใสที่รวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

มาสก์  คุณสาวๆ ควรมาสก์หน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะมาสก์มักจะให้ความเข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงผิว 8-10 เท่า เช่น หากต้องการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบเร่งด่วน การใช้ไวท์เทนนิ่งมาสก์ จะช่วยให้ดูสว่างขึ้นได้ทันที ซึ่งจะรวดเร็วกว่าการใช้ไวท์เทนนิ่งครีมค่ะ

 


comments