7 พฤติกรรมที่เสี่ยงให้เกิดริ้วรอย

7 พฤติกรรมที่เสี่ยงให้เกิดริ้วรอย
หากพูดถึงริ้วรอย คงป็นสิ่งที่ผู้หญิงกลัวกันเป็นแถวๆ เพราะริ้วรอยคือ ศัตรูความสวยตัวฉกาจ ที่สามารถมาเยี่ยมเยือนบนใบหน้าเราได้ วันนี้เรามีวิธีเลี่ยงไม่ให้สาวๆ เกิดริ้วรอยได้ค่ะ

ไดเอตผิดวิธี

   อีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ผู้หญิงหลายคนมองข้าม อย่างการไดเอตผิดวิธี ก็สามารถทำให้ริ้วรอยมาเยือนบนใบหน้าได้เหมือนกัน เพราะถ้าคุณเลือกกินแต่อาหารอย่าใดอย่างหนึ่ง ร่างกายก็จะขาดวิตามินและแร่ธาตุจากอาหาร ซึ่งก็จะทำให้ผิวหนังจะขาดความยืดหยุ่นและความผ่องใส สุดท้ายก็จะนำพามาซึ่งริ้วรอยที่ไม่ต้องการ เอาเป็นว่าลดอาหารขยะลง แล้วเพิ่มผัก ผลไม้ โปรตีนที่มีไขมันต่ำ ผลิตภัณฑ์ไขมันต่ำ และธัญพืชดูสิค่ะ

การหย่าร้าง

   จากผลวิจัยเผยว่า ผู้หญิงที่ต้องหย่าร้างกับสามี จะเจอริ้วรอยแห่กันขึ้นบนใบหน้ามากกว่าปกติ ที่สำคัญผู้หญิงกลุ่มนี้ยังต้องการใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าเพื่อรับมือกับปัญหานี้ ซึ่งยาตัวนี้ก็ส่งผลเสียต่อผิว เช่นกัน อีกทั้งการหย่าร้างทำให้ผู้หญิงต้องมีอารมณ์โกรธและเศร้าหมองอย่างมาก ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถเป็นตัวก่อริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

นอนทับหน้า  

   ใครที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ รู้หรือไม่ว่านี่ก็เป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยมาเยือนใบหน้าได้เหมือนกัน ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเร็ว ก็ลองเปลี่ยนปลอกหมอนให้เป็นผ้าซาตินหรือไม่ก็พยายามนอนหงายไว้นะค่ะ

ไม่เคลื่อนไหวร่างกาย

   สาวๆ คงรู้กันอยู่แล้ว ว่าวันๆ หนึ่งคุณควรจะมีกิจกรรมที่มำให้ร่างกายเคลื่อนไหวอย่างน้อย 30 นาที ไม่ว่าจะเป็นการวื่งหรือออกกำลังกายในแบบอื่นๆ เพราะการได้เคลื่อนไหวร่างกายจะช่วยในเรื่องระบบหมุนเวียนในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหนังกระชับและมีสุขภาพดีด้วย หากใครไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย หลังเลิกงานแค่เดินดูของเฉยๆ ก็ถือว่าเป็นการได้ขยับร่างกายแล้วค่ะ

เจอแสงแดด 

   สาวๆ คนไหนที่ชอบไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือชอบออกไปวิ่งข้างนอก หากไม่ได้ทาครีมกันแดดไปแล้วละก็ ริ้วรอยจะมาอยู่เป็นเพื่อน ฉะนั้นอาจจะเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือไม่ก็ขยันทาครีมกันแดดออกจากบ้านก็ดีนะค่ะ

ติดของหวาน

   ใครที่ชอบกินของหวานระวังไว้ให้ดี เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ก็ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย รู้แบบนี้แล้ว ก็เลิกน้ำอัดลมหรือขนมหวานต่างๆ ระหว่างวันได้แล้วค่ะ หันมาดื่มน้ำเปล่าแทนดีต่อผิวมากกว่าเยอะเลย

ดื่มน้ำจากหลอด

   ใครจะไปคิดว่า การดื่มน้ำจากหลอดจะทำให้ริ้วรอยมาเยือนได้ เพราะเมื่อคุณดื่มน้ำจากหลอดคุณต้องออกแรงดูด จึงทำให้ผิวหนังรอบๆ ปากจะเหี่ยวและมีริ้วรอยมาเยือนได้ ลองเปลี่ยนมาดื่มแก้วกันดีกว่าเนอะ

      แต่ล่ะข้อนี่คาดไม่ถึงเลยว่าจะนำพามาซึ่งริ้วรอยได้ ถ้าอยากหน้าเด็กไปนานๆ ก็ควรเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้เถอะนะค่ะ


comments