สปาผิว...คุณค่าความงามที่สัมผัสได้

สปาผิว...คุณค่าความงามที่สัมผัสได้
การทำสปาผิว หมายถึง การทำความสะอาดผิว และเติมอาหารเสริมบำรุงผิวให้ลึกสู่ชั้นภายใน โดยมีวิธีการต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป เช่น การสปาผิวด้วยการนวด ขัด อบไอน้ำ พอก แต่สาวๆ ยังไม่รู้ถึงประโยชน์อื่นๆ ที่ได้จากการสปาผิว วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลมาบอกกันค่ะ

ประโยชน์ของการทำสปาผิว

ผ่อนคลาย สบายใจ  ทุกวันนี้ความเครียดมักจะเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ปัญหาผิวแย่ลงกว่าเดิม เพราะความเครียดจะทำให้ระบบปกป้องผิวอ่อนแอลง ดังนั้นการทำสปาผิวจะช่วยคลายเครียดลงได้เป็นอย่างดี บวกกับการได้ฟังเพลงเบาๆ สบายๆ ก็จะช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้นค่ะ

ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส   การทำสปาผิยอย่างการขัดผิวและการอบไอน้ำ จะช่วยการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้การลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังผิวทำงานได้ดี่มากขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยขจัดสิ่งตกค้างและของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ซึ่งจะทำให้ผอิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ขึ้นได้อย่างชัดเจน

ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและขจัดสิ่งอุดตันจากรูขุมขน  คนส่วนใหญ่มักจะมีน้ำมันและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บริเวณผิวหนัง จากการล้างหน้าหรือชำระล้างสิ่งสกปรกออกไม่หมด อันจะเป็นสาเหตุสำคัญให้เกิดปัญหาผิว เช่น สิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวอักเสบ แต่การทำสปาผิวจะสามารถเข้าไปทำความสะอาดผิวได้ลึกกว่าการล้างหน้าหรืออาบน้ำปกติ ซึ่งจะสามารถขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้อย่างสะอาด หมดจด นอกจากนี้ยังจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย เพราะไม่มีสิ่งสกปรกไปอุดตันไว้

ช่วยปรับสภาพผิวและลดปัญหาผิว  หากคุณเป็นคนผิวมัน ผิวของคุณจะอุดตันและรูขุมขนกว้างได้ง่าย รวมถึงจะดูหมองคล้ำเพราะน้ำมันจะสะสมอยู่บนผิว การทำสปาจะช่วยปรับสภาพผิวและช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น หรือสำหรับใครที่มีผิวแห้ง ผิวของคุณอาจจะลอกเป็นขุยได้ง่าย ซึ่งหารทำสปาจะช่วยกำจัดขุยเหล่านี้ออกไป อีกทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อีกด้วย

ผิวจะสามารถซึมซาบครีมบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น  เนื่องจากน้ำมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวจะสกัดการดูดซึมของครีมบำรุงผิว ดังนั้นหลังจากการทำสปาโดยการเคลียร์ผิวให้สะอาด ครีมบำรุงผิวต่างๆ ก็จะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและลึกยิ่งขึ้น

ช่วยป้องกันริ้วรอยและผิวหย่อยคล้อย  การทำสปาโดยการนวด ผิวของคุณจะได้รับการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และส่งผลให้ผิวกระชับเต่งตึงมากขึ้น


comments