คาร์โบไฮเดรตกินได้ไม่อ้วน

คาร์โบไฮเดรตกินได้ไม่อ้วน
สาวๆ ส่วนใหญ่มักเลี่ยงอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เพราะคาร์โบไฮเดรต คือ สารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นพลังงานให้ร่างกายเราได้ แต่ถ้าพลังงานนั้นถูกใช้ไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันเลวสะสมตามส่วนต่างๆ และจะทำให้เราอ้วน วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกกินคาร์โบไฮเดรตแบบไม่อ้วนกันค่ะ

ข้าวโอ้ต  ธัญพืชแสนประโยชน์ ไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ บำรุงหัวใจ ไม่ทำให้อ้วนกินได้เยอะเท่าที่ต้องการ

มันเทศ   คาร์โบไฮเดรตแบบหนักแต่ประโยชน์มาก รัปประทานแต่ 1 หัวเล็กๆ ก็ทำให้อิ่มนานมีวิตามินหลายชนิด ต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงมีใยอาหารมากช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง มีเบต้าเคโรทีน และสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ไม่แก่เร็ว

แอปเปิ้ล  ผลไม้ที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์สูง เกลือแร่ และวิตามินมหาศาล เร่งกระบวนการเผาผลาญ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีจึง ทำให้ไขมันไม่สะสมในร่างกาย

เมล็ดอัลมอนด์  ช่วยคงสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ ทำให้ไขมันชั้นเลวอยู่ในระดับต่ำ คือ ไม่ทำให้อ้วน แต่ช่วยลดไขมันไม่ดีออกไป ควรรัปประทานแค่วันละ 1 กำมือเท่านั้น ม่งั้นจะเกิดผลสียต่อร่างกายแทนได้

โฮลเกรน  ไม่ทำให้อ้วนหมดกังวลเรื่องน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ใยอาหาร วิตามินมากมายหลาหหลายชนิดและเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการอีกด้วย

ลูกแพร์  ผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตตามที่ร่างกายต้องการ น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ วิตามินเยอะ ไฟเบอร์สูง ช่วยเรื่องการเผาผลาญ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


comments