5 สูตรดูแลผิวสุดแปลก ที่ใช้ได้ผลอย่างเหลือเชื่อ

5 สูตรดูแลผิวสุดแปลก ที่ใช้ได้ผลอย่างเหลือเชื่อ
เดี๋ยวนี้สกินแคร์มีมาให้เราเลือกหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อ แต่จะมีสักกี่ยี่ห้อที่ใช้ได้ผลกับเราที่สุด แล้วถ้าเราจะบอกว่าที่ใช้ได้ผลบางทีมันไม่ใช่สกินแคร์ล่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ

1. บรรเทาอาการระคายเคืองจากรอยสิว รอยแดง Diaper rash cream

   บางคืนสาวๆ ตื่นขึ้นมาก็พบว่า หน้ามีรอยแดงหรือคันและระคายเคืองจากสิว ลองใช้ diaper rash crem สำหรับทารก ทาบริเวณที่ระคายเคืองดูสิ

2. ลบเมคอัพกันน้ำด้วยน้ำมันมะพร้าว  

   บางทีอายไลเนอร์หรือเมคอัพกันน้ำต่างๆ ยากเหลือเกินที่จะทำความสะอาดให้หมดจด ถ้าเมคอัพรัมูฟเวอร์ของสาวๆ ช่วยไม่ได้แล้วจริงๆ ลองใช้น้ำมันมะพร้าวทาเบาๆ รอบดวงตา ย้ำว่าเบาๆ ควรใช้นิ้วนางหรือนิ้วก้อยในการทาและนวดรอบดวงตา แล้วล้างออกก่อนใช้รีมูฟเวอร์ รับรองว่าสะอาดหมดจด

3.ผิวแห้ง แก้ไขได้ด้วยแชมพูขจัดรังแค

   อาจจะดูประหลาดไปหน่อย แต่สำหรับสาวๆ ผิวแห้งต้องลองดู โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวผิวยิ่งแห้ง สาวๆ ลองใช้แชมพูขจัดรังแคสูตรอ่อนโยน นวดๆ ไปที่ใบหน้าหรือบริเวณที่มีผิวแห้งลอก เดือนละครั้ง ช่วยบรรเทาอาการแห้งหรือหลุดของผิวได้

4.โยคะช่วยให้ผิวกลับมาสุขภาพดีได้

   ผิวแห้งไม่เปล่งปลั่ง อาจเกิดจากความเครียดซึ่งทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี จนทำให้ผิวแห้งกร้านเหมือนไม่ได้รับการดูแล สาวๆ ลองเล่นโยค่ะสัปดาห์ละครั้งสองครั้งก็ได้ รับรองว่าผิวจะกลับมาสุขภาพดีแน่นอน

5.ผิวแพ้ง่ายรักษาได้ด้วยน้ำนม

   สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ลองนำนมสดใส่น้ำแข็งแล้วใช้ผ้าขนหนูชุบนมให้ชุ่ม นำมาวางบนผิวหน้าสัก 10 – 15 นาที ค่า pH ในนมสดและน้ำแข็งจะช่วยให้โปรตีนบนผิวของเราสดชื่น ลดอาการระคายเคืองได้

     แปลกแต่จริงนะค่ะ สาวๆที่มีปัญหาผิวยังหาทางแก้ไม่ได้ ลองนำเคล็ดลับดีๆ ไปทำดูนะค่ะ


comments