6 วิธีกินโยเกิร์ตแบบผิดๆ

6 วิธีกินโยเกิร์ตแบบผิดๆ
เมื่อพูดถึงโยเกิร์ต สาวๆ คงนึกถึงเมนูลดความอ้วนขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่มันก็ไม่เสมอไปนะค่ะ ถึงสาวๆ จะกินโยเกิร์ตแต่มันก็อาจทำให้น้ำหนักขึ้นก็ได้นะค่ะ ลองมาดูวิธีกินโยเกิร์ตแบบผิดๆ กันเถอะค่ะ

1.ใส่ใจแคลอรี่มากเกินไป   ก่อนจะซื้อก็ต้องเช็คจำนวนแคลอรี่ทั้งนั้น แต่มันใช้ไม่ได้กับโยเกิร์ตนะค่ะ สิ่งที่สาวๆ ควรเช็คก่อนซื้อโยเกิร์ตก็คือ จำนวนโปรตีนต่างหาก ยิ่งโปรตีนเยอะก็ยิ่งอิ่มท้อง

2.ไม่วัดปริมาณที่แน่นอน  สาวๆ บางคนอยากประหยัดเงิน โดยการซื้อโยเกิร์ตไซส์ใหญ่มา แต่เวลาตักกินแต่ละทีดันตักซะเยอะ ทางที่ดีสาวๆ ควรวัดปริมาณให้ถูกต้องนะค่ะ อย่ากะเอาด้วยสายตา เพราะ 6 ออนซ์อาจกลายเป็น 1 ถ้วยใหญ่ก็ได้

3.ใส่ของอื่นๆ เยอะเกินไป  ไม่ว่าจะเป็นซีเรียล ผลไม้ ถั่ว หรือน้ำผึ้ง ถ้าสาวๆ ใส่ของพวกนี้เยอะเกินไป จากการกินเล่นอาจกลายเป็นมื้อหลักได้ โดยไม่รู้ตัวนะค่ะ ถ้าสาวๆ อยากใส่ให้ไม่เกิน 200 แคลอรี่ ไม่งั้นแคลอรี่พุงแน่ค่ะ

4.โยเกิร์ตไขมันต่ำ   สาวๆ เป็นต้องตาลุกวาวเมื่อได้เห็นคำนี้และรีบหยิบใส่ตะกร้า โดยไม่ได้อ่านฉลาก ระวังไว้นะ ของพวกนี้แหละตัวดีเลย สาวๆ ควรเช็คปริมาณน้ำตาลไม่ให้มีมากกว่า 18 กรัมนะ ถ้ามีมากกว่ารีบเปลี่ยนยี่ห้อโยด่วนเลยนะค่ะ

5.ตามล่าหาโปรไบโอติก  ถึงจะมีงานวิจัยออกมาว่าโปรไบโอติกนั้นดีต่อร่างกายในแง่ของการลดน้ำหนัก แต่ถ้าสาวๆ จะกินโยเกิร์ตที่มีไบโอติกแทนอาหารมื้อหลักล่ะหยุดความคิดไว้ก่อนนะค่ะ เพราะยังไงร่างกายของเราก็ต้องการสารอาหารที่มีมากกว่าในโยเกิร์ตอยู่ดีค่ะ

6.พาร์เฟท์ ตัวอันตราย  ถึงแม้จะดูไม่ค่อยอ้วนเพราะมีโยเกิร์ตมาคั่นระหว่างชั้น แต่ที่อยู่ระหว่างชั้นโยเกิร์ตนั้นล่ะตัวอ้วนเลย มันก็เหมือนการเอาขนมที่กินแล้วมาจัดการแต่งหน้าให้ดูดี หลอกตาคนกินว่าไม่อ้วนนั้นแหละค่ะ

    มีใครกินโยเกิร์ตแบบผิดๆ กันอยู่บ้างค่ะ ถ้ารู้แล้วก็รีบเปลี่ยนวิธีการกินโยเกิร์ตโดยด่วนเลยนะค่ะ 


comments