ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ใสปิ้ง

ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ใสปิ้ง
สาวๆ รู้ไหมค่ะว่าแค่ใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ จากในครัว ก็สามารถเนรมิตดวงตาหมีแพนด้าของเราให้กลับมาสดใสเหมือนเดิมแล้วค่ะ

   ผิวรอบดวงตา ถือป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ที่จะเป็นตัวบ่งบอกถึงอายุของเราได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ใครหลายคนจะใส่ใจดูแลผิวรอบดวงตากันเป็นพิเศษ แต่ทั้งนี้ต่อให้เราจะดูแลดวงตาได้ดีแค่ไหน หากวันหนึ่งเราเผอเรอและนอนดึกบ่อยๆ อาจจะเกิดตาหมองคล้ำได้ ดังนั้นเราจึงสรรหาวิธีมาให้สาวๆ ได้หมดกังวลเรื่องนี้กันค่ะ ว่าแต่จะมีผู้ช่วยอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1.นมสด  นมสดที่เหลืออยู่ในตู้เย็น เราสามารถนำสำสีไปชุบหมาดๆ และมาทารอบๆ ดวงตาได้ เมื่อทาแล้วให้โป้ะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออก เท่านี้ความสดใสก็จะกลับมาคืนสู่ดวงตาของคุณได้แล้วค่ะ

2.แตงกวา นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบางๆ จากนั้นนำมาวางปิดบริเวณดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้หากทำเป็นประจำจะช่วยลดริ้วรอยและความหมองคล้ำบริเซณใต้ตาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

3.มันฝรั่ง นำมันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ เอามาประคบตาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จะช่วยทำให้ถุงใต้ตาที่บวมอยู่ลดลงได้

4.ถุงชา นำถุงชาที่กำลังอุ่นๆ มาประคบดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ชาจะช่วยอาการบวมของถุงใต้ตาและปรับสภาพปิวหนังรอบดวงตาให้ดูดีขึ้นได้

5.ใบบัวบก นำใบบัวบกสดๆ มาตำให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำ นำสำลีมาชุบน้ำแล้วทาบทิ้งไว้บนดวงตา ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกทำทุกวันก่อนนอน จะช่วยชะลอรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี


comments