สีผมสว่างเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีง่ายๆ

สีผมสว่างเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีง่ายๆ
สาวๆ ที่เบื่อผมสีเข้มตามธรรมชาติ คงอยาหันไปทำผมสีอ่อนบ้าง แต่ถ้าสาวคนไหนที่รักเส้นผมมากๆ คงไม่อยากให้ผมต้องดดนสารเคมีจากน้ำยาย้อมผมแน่ๆ แต่ไม่ต้องกังลวไปค่ะ เพราะคุณสามารถนำของจากธรรมชาติมาเนรมิตให้สีผมสว่างขึ้นได้ ด้วย 8 วิธีเด็ดๆ

1.น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชู

   นำน้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาทาบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆ แล้วห่อด้วยพลาสติกใสที่ใช้ห่ออาหาร ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างให้สะอาดในตอนเช้า

2.คาโมมายล์

   นำชาที่สกัดจากดอกคาโมมายล์ไปต้มในน้ำเดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำน้ำชาที่ได้มาล้างผม แล้วออกไปเดินตากแดดจนกว่าผมจะแห้ง ลองทำอย่างสม่ำเสมอประมาณ 10 ครั้ง รับรองคุณจะเห็นสีผมที่สว่างขึ้น

3.เบกกิ้งโซดา

   เรียกว่า เบกกิ้งโซดา เป็นไอเท็มสารพัดประโยชน์จริงๆ เพราะคุณสามารถนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับแชมพู เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยให้ผมสว่างมากขึ้น เวลาเทแชมพูใส่มือเตรียมสระผม ให้นำเบกกิ้งโซดามาผสมแล้วคนๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยนำมาสระผม เชื่อสิว่าผมของคุณจะสว่างอย่างเป็นธรรมชาติได้ไม่ยาก

4.อบเชย

   หยิบผงอบเชยมา 1 กำมือ เพื่อมาผสมกับครีมนวด จากนั้นก็นำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย แล้วนำพลาสติกห่ออาหารมาหุ้มให้ทั่วหัว ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้าขึ้นมาก็สระออกให้สะอาดด้วยแชมพู ผมของคุณก็ดูสว่างขึ้น แถมกลิ่นยังหอมมากอีกด้วยแหละ

5.น้ำมะนาว

   ผสมน้ำมะนาว 1 ถ้วย ให้เข้ากับน้ำอุ่น ¼ ถ้วย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำมาทาบนเส้นผมให้ทั่ว จากนั้นก็ออกไปเดินกลางแดดเพื่อให้ผมแห้ง วิธีนี้จะทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ว่าสีผมสว่างสดใสได้มากกว่าวิธ๊อื่นๆ

6.วิตามินซี

   หากคุณกินวิตามินซีที่เป็นเม็ดอยู่แล้ว ก็ควรลองวิธีนี้ด้วยการนำวิตามินซีประมาณ 8-9 เม็ด มาบดให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับแชมพู จากนั้นก็นำมาสระผม แล้วตบท้ายด้วยการชโลมครีมนวดผมเพื่อให้ผมนุ่ม เพียงเท่านี้ผมของคุณจะสว่างสดใสแลดูสุขภาพดี

7.เกลือ

   นำเกลือ 1 ส่วนมาผสมกับบน้ำ 5 ส่วน จากนั้นนำมาราดให้ทั่วเส้นผมและหนังศรีษะ จากนั้นก็ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากนี้เกลือทะเลยังสามารถช่วยให้ผมของคุณสว่างได้ด้วย 


comments