เคล็ดลับการโกนขนอย่างถูกวิธี

เคล็ดลับการโกนขนอย่างถูกวิธี
ผิวพรรณตามส่วนต่างๆ ของผู้หญิง หากเราสัมผัสลูบไล้แล้วพบกับความเนียนเรียบทั่วเรือนร่าง แต่หากตามแขนขากลับมีขนขึ้นพรึ่บ เพราะมันอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาแทรกความสวยของผิวพรรณเราได้ แต่จะโกนอย่างไรให้ถูฏวิธีแบบไม่ทำให้ผิวหนังอักเสบล่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำมาผากกันค่ะ

เปลี่ยนใบมีดโกนเสมอ

   อาจมีหลายครั้งที่สาวๆ มักใช้มีดโกนเก่าซ้ำๆ ที่ไม่รู้ผ่านการโกนไปกี่ครั้งจนใบมีดเริ่มแข็งทื่อและกลานเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอีกต่างหาก หากเรานำใบมีดดกนเก่ามาใช้ซ้ำเมื่อมันบาดผิวขึ้นทมาก็ย่อมทำให้แผลอักเสบติดเชื้อและหายช้าได้ด้วยนะค่ะ เพราะฉะนั้นลงทุนเปลี่ยนใบมีดใหม่ดีกว่า อย่านำใบมีดเก่าๆ ที่ใช้บ่อยแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำอีก เพราะสิ่งที่ได้รับอาจไม่ใช่ผิวแขนที่เรียบเนียน แต่กลับเป็นริ้วรอยแดงบวมและรอยแผลริ้วๆ มาแทนก็ได้นะค่ะ

หลีกเลี่ยงการใช้มีดโกนร่วมกับคนอื่น

   เพราะขนตามแขนขาเราเป็นส่วนหนึ่งที่มีทั้งเชื้อราสะสมบนผิวหนังรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นกลีกเลียงการใช้มีดโกนขนร่วมกับคนอื่นเด็ดขาด แม้ว่าจะล้างทำความสะอาดมาดีแล้วก็คาม เราะเวลาที่เราโกนขนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วมักหลุดออกมาด้วยเสมอ และเมื่อมันอุดตันล้างออกไม่สะอาดหมดจด หากเรานำมาใช้ก็อาจก่อให้เกิดโรคผิวหนังได้ค่ะ

หลีกเลี่ยงการฏกนตอนผิวแห้ง

   โดยเฉพาะก่อนอาบน้ำหรือเวลาที่เร่งรีบ เพราะรูขุมขนของเรายังไม่เปิด มันจะยิ่งเกิดการเสียดสีกับผิวหนังทำให้ผิวหนังยิ่งแห้งและแสบระคายเคืองตามมา แนะนำให้โกนหลังจากอาบน้ำพร้อมกับพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหล่อลื่นสำหรับโกนขนหรือใช้ครีมนวดผมแทนก็ได้ หลีกเลี่ยงการโกนด้วยสบู่เพราะมันจะทำให้ค่าความป็นด่างที่ไม่สมดุลต่อผิว ซึ่งอาจจะทำลายความชุ่มชื้นผิว ส่งผลให้ผิวระคายเคืองมากขึ้น

ทาครีมบำรุงผิวหลังการโกนทันที

   หลังจากโกนขนเสร็จแล้ว แนะนำให้รีบชโลมผิวให้ทั่วด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ค่ะ โดยทาลงทันทีให้ทั่วเพื่อให้เนื้อครีมบำรุงผิวในส่วนที่บอบบางและยังช่วยลดอาการแสบระคายเคือง ยิ่งหากใช้ส่วนผสมที่มีว่างห่งจระเข้ด้วยแล้วจะยิ่งดีมาก เพราะสมุนไพรดังกล่าวมีฤทธิ์ช่วยสมานผิวอักเสบและให้ความสดชื่นผิว ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

   อยากมีผิวแขนขาที่เรียบเนียนเกลี้ยงเกลา ไร้ปัญหาขนกวนใจ สาวๆ ลองนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปฏิบัติตามสิค่ะ รับรองความเนียนนุ่มน่าสัมผัสแน่นอนค่ะ


comments