3 สูตรเด็ด คล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ ?

3 สูตรเด็ด คล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ ?
สาวๆ ทุกคนคงอยากมีผิวที่ขาว ใส เนียน กันใช่ไหมค่ะ วันนี้เราเลยมีสูตรเด็ดขัดผิวมาฝากสาวๆกันค่ะ

สูตรที่1 ขัดผิวขาวสูตรมะขามเปียก

ส่วนผสมที่ใช้   มะขามปียก ขมิ้น มะนาว และน้ำผึ้ง

วิธีทำ   นำมะขามเปียก ขมิ้น มะนาว และน้ำผึ้งมาผสมและคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใช้ใยบวบมาชุบแล้วค่อยๆ ขัดผิวให้ทั่ว โดยวิธีการขัดให้ค่อยๆ ขัดเป็นวงกลมให้ทั่วตัว เมื่อขัดเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งตามทันที สูตรนี้สามารถทำสัปดาฆ์ละ 2-3 ครั้ง ผิวของคุณจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ รับรองไม่เกิน 1 เดือนเห็นผลแน่นอนค่ะ

สูตรที่2 ขัดผิวขาวสูตรขมิ้น

ส่วนผสมที่ใช้ ขมิ้น และนมสด

วิธีทำ   นำขมิ้นสดไปล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออกแล้วนำไปตำให้ละเอียด ผสมนมสดลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้นำไปขัดผิวทันที เมื่อขัดเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยขับผิวให้ดูขาวเนียน และดูผ่องใสมากขึ้น ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถือเป็นสูตรโบราณที่สาวๆ สมัยก่อนเขานิยมทำกันมากๆ เลยค่ะ

สูตรที่3  ขัดผิวขาวสูตรเกลือทะเล

ส่วนผสมที่ใช้ เกลือทะเล ( เม็ดละเอียดเล็ก ) และน้ำมันมะกอก

วิธีทำ   นำน้ำมันมะกอก 1 ส่วน มาผสมกับเกลือทะเล 2 ส่วน คลุกเคล้าให้เข้ากันจะได้สครับผิวที่เข้มข้น จากนั้นให้นำมาขัดผิว โดยให้ขัดวนๆ ให้ทั่วตัวอย่างเบามือ และพอกไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยให้เห็นผิวขาวกระจ่างใส รวมถึงเกลือแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมายที่จะช่วยบำรุงให้ขาวใสอย่างมีสุขภาพดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรขัดผิวที่สาวๆ ควรลอง ซึ่งสามารถทำได้เองสัปดาห์ละ 1-2 คั้งเลยค่ะ

    และนี่คือ 3 สูตรขัดผิวที่จัดได้ว่าสรรหามาเพื่อคุณสาวๆ  สามารถเลือกสูตรไปลองทำกันได้เลยค่ะ


comments