4 เคล็ดลับที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นฉบับสาวญี่ปุ่น

4 เคล็ดลับที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นฉบับสาวญี่ปุ่น
สาวๆ เคยได้ยินชื่อ โลชั่นกันน้ำ บ้างไหม โลชั่นกันน้ำข้อดี อยู่ที่ไม่ค่อยมีส่วนผสมของไขมัน และเป็นที่ถูกใจสาวๆ ผิวมันด้วยค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดูแลผิวหน้าให้หน้าเด้งแบบสาวญี่ปุ่นกันค่ะ

1.คลีนซิ่งอุ่นๆ

   สาวๆ รู้ไหมว่าก่อนเอาคลีนซิ่งมาล้างหน้านั้น ควรจะทำมันให้อุ่นซะก่อน โดยการเอามาถูๆ กับมือเนี่ยแหละ ความอุ่นจะช่วยให้คราบเครื่องสำอางค์หลุดออกง่ายขึ้นและล้างหน้าได้อย่างหมดจด และก็จะใช้โลชั่นน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2.โลชั่นอุ่นกระตุ้นผิว

   นอกจากการล้างหน้าแล้ว การบำรุงหน้าก็ใช้วิธีเดียวกัน เพราะความอุ่นจะช่วยกระตุ้นการดูดซึมของสารอาหารลงสู่ผิว สาวๆ แค่เทครีมบนฝ่ามือ ถูๆเล็กน้อยพอให้ครีมอุ่นแล้วค่อยๆ ชโลมลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ สาวๆ ไม่ต้องตบแรงๆ นะเพราะมันจะเป็นการทำลายเกราะป้องกันบนใบหน้า

3.แฮนด์เพรสอย่างอ่อนโยน

   เมื่อครีมอุ่นแล้ว ก็เอามือค่อยๆ กดไปบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ซึงวิธีนี้จะทำให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างสูงสุดแถมยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าด้วยค่ะ

4.ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

   สาเหตุหนึ่งที่ทำให้โลชั้นน้ำม่ได้ผลดีเท่าที่ควรก็คือ การถูกบล็อกจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้สารอาหารดูดซึมเข้าสู่ผิวหน้า สาวๆควรสครับหน้ามาเกิน 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ เพราะถ้าทำมากกว่านั้นอาจทำให้ผิวบางลงและเกิดปัญหาได้ในอนาคต

 


comments