วิธีกำจัดผมเพิ้ง ให้สวยเริ่ด

วิธีกำจัดผมเพิ้ง ให้สวยเริ่ด
สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาวันที่ไม่ได้สระผมแล้วต้องออกจากบ้านอย่างเร่งด่วน ทำให้ภาพที่เห็นไม่ค่อยน่ามองเท่าไร เพราะผมทั้งมัน เป็นกลีบ ทั้งฟูเหมือนคนไม่ได้ดูแลตัวเอง แต่ปัญหาเหล่านี้ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ สาวๆสามารถแก้ผมเพิ้งได้ด้วยวิธีง่ายๆ ค่ะ

1.ใส่หมวกปิดไว้ วิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดคือ การใส่หมวกปิดไว้ นอกจากจะปิดผมที่ดูไม่ค่อยจะดีแล้ว ยังช่วยเป็นเครื่องประดับเสริมลุคของสาวๆ ในวันนั้นๆ ได้ด้วยนะ ( แต่อย่าลืมเลือกหมวกให้เหมาะสมกับกาลเทศะและเข้ากับชุดนะค่ะ )

2.รวบตึงไปเลย   ทรงรวบหางม้าง่ายๆ เป็นทรงที่เรียบแต่หรูสุดๆ หรือถ้ารวบหางม้าแล้วยังดูไม่ดี สาวๆ อาจจะรวบแล้วมัดเป็นก้อนกลมก็ได้ ทั้งสองสไตล์ล้วนช่วยให้สาวๆ ดูดีราวกับว่าเตรียมตัวทำผมมานาน แถมพรางความมันเยิ้มของเส้นผมได้อีกด้วย

3.เลือกผลิตภัณฑ์ทำผมให้ถูกต้อง   ถ้าปัญหา ผมเพิ้ง มันตามหลอกหลอนสาวๆ อยู่เป็นประจำ แนะนำให้ลองปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ใช้อยู่เป็นประจำดูนะค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์บางชิ้นอาจมีส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมของสาวๆ ก็เป็นได้

4.มากส์ผม   ปัญหาผมเพิ้งอาจจะมีสาเหตุมาจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ ทั้งแดด ทั้งลม ทั้งฝน เพราะฉะนั้นลองหาวันว่างๆ สักวันบำรุงผมอย่างจัดเต็มดูสิค่ะ สภาพผมของสาวๆ ก็จะดีขึ้นจนปัญหาผมเพิ้งหมดไป

5.ใช้วิกเป็นตัวช่วย   อาจจะฟังดูแฟนซีไปหน่อย แต่ก็เป็นตัวช่วยเพิ่มสีสันในชีวิตได้มาก เพราะนอกจากวิกผมจะพรางผมที่ไม่ค่อยน่ามองแล้ว วิกผมยังช่วยสร้างความแปลกตาให้กับลุคของสาวๆ ได้ด้วย

6.ดรายแชมพู   ถ้าวันไหนสาวๆ มีเส้นผมที่มันมากแต่ไม่มีเวลาสระ ให้สาวๆ ใช้ดรายแชมพูฉีดบริเวณโคนผมรวดเร็วทันใจพร้อมลุยต่อได้เลยค่ะ

7.ตัดผมให้เหมาะสม   ตัดผมในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้ไปตัดผมนะค่ะ แต่หมายถึงว่าตัดผมให้เหมาะสมกับสภาพผมของสาวๆ เอง เพราะสาวๆ บางคนอาจระมีสภาพเส้นผมที่ไม่ค่อยเหมาะกับการไว้ผมยาว หรือสาวๆ บางคนควรตัดเพิ่มเลเยอร์นิดหน่อย ซึ่งการตัดผมออกไปบ้างก็จะช่วยให้ปัญหาผมแย่ๆ หายได้เช่นกันค่ะ

 


comments