7 ประโยชน์ของการดื่มน้ำผสมเกลือ

7 ประโยชน์ของการดื่มน้ำผสมเกลือ
วันนี้เราจะมาแบ่งปันสาระเกี่ยวกับการดื่มน้ำเกลือที่ส่งผลดีต่อสุขภาพกันค่ะ

1.ป้องกันความอ่อนล้า   มันช่วยเวลาสาวๆ เวียนหัวและอ่อนเพลีย หยิบเกลือมาโรยลงแก้วน้ำแต่เบาๆ มือนะค่ะให้มันรู้สึกเค็มๆ ก็พอแล้วไม่ต้องถึงกลับเหมือนน้ำทะเล

2.ช่วยลดความอ้วน   จริงๆแล้วโซเดียมทำกับร่างกายเราไม่ใช่ช่วยเผาผลาญไขมัน หรือละลายไขมันของเรา มันแค่ลดความอยากอาหารเวลาที่เราดื่มก่อนกินข้าวเท่านั้น

3.รักษาระดับความดันเลือด   เราจะสูญเสียปริมาณโซเดียมทุกครั้งที่ปัสสาวะออกมา การดื่มน้ำเกลือจะช่วยเพิ่มความดันเลือดให้สูงขึ้นเล็กน้อย นอกจากนั้นยังรักษาอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นสม่ำเสมอได้ด้วยค่ะ

4.หลับง่ายขึ้น   หลายคนอาจจะเป็นโรคนอนไม่หลับ เพราะความเครียด ร่างกายจะหลั่งสารคอติซอลออกมาลดระดับฮอร์โมนของเราและแร่ธาตุในเกลือช่วยผ่อนคลายระบบประสาทได้ค่ะ

5.ดีท็อกซ์ร่างกาย   สารพิษหลายอย่างที่สะสมอยู่ในร่างกายเรา การดื่มน้ำเกลือจะช่วยกำจัดสารพิษเหล่านั้นออกจากร่างกายได้ และยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารให้ดีขึ้นด้วย

6.ผิวสุขภาพดี   คงไม่ค่อยจะมีใครรู้ว่าเกลือนั้นมีผลกับผิวหนังของเรา โครเมี่ยมส่วนประกอบหลักของเกลือช่วยป้องกันปัญหาสิวซัลเฟอร์ทำให้ผิวสะอาดและนุ่ม ไอโอเดน์เพิ่มอัตราการย่อยอาหารและปริมาณอ๊อกซิเจนในผิว

7.การย่อยอาหาร   ร่างกายที่มีระบบย่อยอาหารที่ดีนั้นนับเป็นสิ่งที่ดี ทันนีที่ร่างกายของเราได้รับเกลือก็จะผลิตน้ำย่อย อะไมเลสออกมา ช่วยย่อยสลายโปรตีนให้เป็นกรดอะมิโนต่างๆ


comments