9ข้อไดเอทผอมและสวยด้วย

9ข้อไดเอทผอมและสวยด้วย
เรื่องไดเอทกับสังคมยุคนี้กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่จะได้ยินกันอยู่ทุกวัน “ฉันจะไดเอท” และเราจะเห็นหน้าเหี่ยวๆ ไม่สดใสเหมือนเก่าของหลายๆคน วันนี้เราจึงมีการไดเอทแบบไม่ให้หน้าเหี่ยวและแถมผอมได้ด้วยค่ะ เราไปดูกันเลยค่ะ

- ข้อที่1 ทานผักผลไม้หลากสีวันละมากๆ ทุกวัน

    เพราะผักผลไม้หลากสีมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน สารอาหารที่หลากหลายที่จะเข้าไปช่วยสุขภาพและผิวพรรณ ใครที่ชอบทานผักและผลไม้ที่สำคัญควรเลือกที่ปลอดสารพิษด้วยนะค่ะ

- ข้อที่2 ดื่มน้ำให้ได้วันละสองลิตร

    เพราะน้ำจะไปช่วยขับสารอาหารไปสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายและยังช่วยเติมน้ำให้ผิวของคุณจากภายในอีกด้วย

- ข้อที่3 เติมโปรตีนด้วยไข่และโยเกิร์ตในเมื้อเช้

    อาหารเช้าสุขภาพที่ทานง่าย และไม่ควรหาข้อแก้ตัวให้กับตัวเองว่าทานไม่ทัน ควรเลือกไข่ลวกและโยเกิร์ตสำหรับมื้อเช้า เพราะทั้งสองอย่างนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญอิ่มท้องด้วย

- ข้อที่4 กล้วยหอมวันละ 1 ผล

    อาหารยอดฮิตของคนลดน้ำหนักอย่างกล้วยหอม ไม่ได้มีคุณค่าเพียงอิ่มท้องและลดน้ำหนักเท่านั้น แต่กล้วบหอมยังเป็นผลไม้ชะลอความแก่เป็นตัวช่วยฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้าจากวิตามินบี1และ2 ซึ่งแน่นอนว่าการลดน้ำหนักจะทำให้คุณโหย และเหนื่อยๆ จงใช้กล้วยหอมเพื่อฟื้นฟูร่างกายกันเถอะค่ะ

- ข้อที่5 หันมาทานข้าวกล้องหรือดพิ่มธัญพืชให้มากขึ้น

   ในขณที่ลดน้ำหนักมักจะเกิดปัญหาระบบขับถ่ายแปรปรวน และเมื่ออาหารเก่าๆ ติดค้างอยู่ในลำไส้ก็จะส่งผลต่อผิวพรรณด้วย ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีกากใยจะช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น

- ข้อที่6 เปลี่ยนจากการดื่มวิสกี้ เบียร์ มาเป็นไวน์แทนได้

   ถ้าคุณอยากดื่มแอลกฮอล์ ระยะนี้ควรหันมาดื่มไวน์ครั้งละไม่เกิน 3 แก้ว จะช่วยให้ผิวพรรณดีกว่าเยอะ

- ข้อที่7 อยู่ให้ห่างควันบุหรี่

   ถ้าคุณไม่ใช่คนสูบบุหรี่ก็ควรอยู่ห่างจากคนที่สูบบุหรี่ เพราะควันบุหรี่จะทำลายอนุมูลอิสระในผิวของคนไม่สูบ ดังนั้นควรอยู่ให้ห่าง

- ข้อที่8 นอนให้เพียงพอ

   แต่ละคนต้องการเวลานอนไม่เท่ากัน สังเกตจากความรูสึกสดชื่นตอตตื่นนอน ถ้าไม่สดชื่น หมายถึงคุณพักผ่อนไม่พอ ดังนั้นควรนอนให้พอเพื่อให้ผิวได้รับออกซิเจนที่ดพียงพอต่อความสดใส

- ข้อที่9 อย่าละเลยการบำรุงผิวทั่วไป

   ใครที่ไม่เคยสครับ มาส์ก และใช้สกินแคร์ดีๆ เลยต้องหันมาบำรุงบ้างแล้วค่ะ เปิดตำราการบำรุงที่เหมาะสมกับผิวของคุณแล้วผิวจะสวยใส เพราะการผลัดเซลล์ผิวเป็นไปตามวงจรที่ควร

ฝากเอาไว้ 9 ข้อ เพื่อการไดเอทของคุณจะไม่เกิดเอฟเฟกต์หน้าเหี่ยว หมองคล้ำ ไม่สดใส คราวนี้ก็จะได้ผอมแบบหน้าใสแล้วนะค่ะ


comments