เส้นผมลีบแบน

เส้นผมลีบแบน
ปัญหาสำคัญของผู้ที่ผมเส้นเล็ก คือ ผมลีบแบน จัดทรงยาก วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม ที่มีส่วนผมของสารเพิ่มความหนา นอกจากนี้ยังใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเข้าช่วย เพื่อให้ผมดูพลิ้วและสวยงาม

1. ไดร์ผมเพิ่มความหนา

   ก่อนที่จะไดร์ด้วยเครื่องเป่าผม ควรใส่ Volumizerซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมเส้นเล็ก ดูพลิ้วไหวและพองตัวขึ้น ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ที่จะใช้กับเส้นผมที่แห้งแล้ว โดยฉีดบางๆ ลงบนเส้นผม เน้นเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วยความร้อนปานกลาง จะช่วยยกโคนผมเพื่อให้เส้นผมดูพองตัวแบ่งผมเป็นช่อๆ ม้วนผมไว้ เป่าผมด้วยลมร้อนสัก 5-10 นาที ทิ้งไว้ให้ผมเย้นเพื่อเป็นการเซ็ตให้อยู่ตัว แกะโรลออกแล้วจึงหวี ผมจะดูสวยและหนาขึ้น

2. ซอยผมไล่ระดับ

   วิธีนี้จะได้ผลแบบถาวรกว่า แต่ต้องมั่นใจที่จะเปลี่ยนทรงผม การซอยแบบไล่ระดับที่ปลายผมหรือซอยให้เรียวแหลมรอบๆ ใบหน้า จะช่วยเพิ่มความพลิ้วไหวให้กับเส้นผมได้ แต่ควรปรึกษาช่างที่ชำนาญค่ะ

Hair tips เช็ดผมให้แห้งแบบถูกวิธีปกติแล้ว เส้นผมจะเปราะบางมากเมื่อถูกน้ำ การเช็ดผมอย่างรุนแรง เพื่อผมแห้ผมแห้งสนิทก่อนเป่าผมนั้น อาจทำให้เส้นผมคุณเสียหายได้ วิธีเช็ดผมอย่างถูกวิธีควรแบ่งเส้นผมออกเป็นสี่ส่วนเท่าๆกัน แล้วพันโคนผมด้วยผ้าขนหนู ค่อยๆ เลือ่นผ้าขนหนูไปที่ปลายผม และควรทำอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้เส้นผมหักง่าย วิธีนี้จะช่วยเช็ดผมได้อย่างหมดจด และไม่ทำร้ายเส้นผมของคุณ


comments