วิธีทาครีมบำรุงเพื่อผิวสวยเนียน

วิธีทาครีมบำรุงเพื่อผิวสวยเนียน
ครีมบำรุงผิวถือว่าเป็นไอเท็มสำคุญที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี การใช้ครีมตามเคาเตอร์แพงๆ ใช่ว่าจะทำให้ผิวดี้สมอไป ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการใช้และเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันค่ะ

1. เว้นระยะเวลาการทา  หากคุณใช้ครีมหลายตัวในการทาหนึ่งครั้ง ควรทิ้งระยะเวลาในการทาครีมแต่ละวันให้ห่างกันประมาณ 5-10 นาที วิธีนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้ดีกว่าค่ะ แถมไม่ทำให้ส่วนผสมในครีมรวมกันจนก่อให้เกิดการแพ้ด้วยค่ะ

2. อย่าผสมครีมหลายตัวเข้าด้วยกัน  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยเอาครีมหลายๆ ตัวมาผสมกันแล้วทาทีเดียว เพราะคิกว่ามันจะช่วยย่นระยะเวลาในการทาครีมลงได้ แต่ขอบอกว่าผิดอย่างแรงค่ะ นอกจากจะไม่ช่วยให้หน้าดีขึ้นแล้ว ยังอาจจะทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันได้อีกด้วย

3. อย่าผสมครีมทาผิวกับครีมกันแดด  การผสมครีมที่ใช้ในการดูแลผิวกับครีมกันแดดเข้าด้วยกัน จะทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดลดลง และหากเป็นครีมที่ไม่ถูกกันอยู่ด้วยแล้ว ระวังหน้าจะพังนะค่ะ

4. บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า  ก่อนการแต่งหน้าออกจากบ้านควรทาครีมบำรุงผิวซักนิดนึง ไม่ว่าจะเป็นครีมลดริ้วรอย ครีมกันแดด หรือแม้กระทั่งอายครีมที่ช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา วิธีนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นได้แม้ว่าจะต้องแต่งหน้าทุกวันก็ตาม เพราะการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าจะช่วยป้องกันผิวถูกทำร้ายจากเครื่องสำอางค์บางชนิดได้อย่างดีเยี่ยมนั้นเอง

5. เลือกผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวที่มีประสิทธิภาพ  ควรเลือกใช้ครีมกันแดดโดยเฉพาะ จะดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีแค่ผสมสารป้องกันแดดเท่านั้น ซึ่งถ้าพูดถึงในเรื่องของประสิทธิภาพก็แน่นอนว่าคงปกป้องผิวไม่ได้ร้อยเปอรืเซ็นต์ และที่สำคัญก่อนเลือกซื้อครีมกันแดดทุกครั้ง จะต้องดูส่วนผสมและคุณสมบัติ รวมไปถึงความเหมาะสมกับสภาพผิวหนังของคุณด้วย ใครที่มีผิวหน้ามัน ควรเลือกครีมกันแดดที่เป็นแบบน้ำ หรือเป็นสเปรย์ฉีด หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่เป็นเนื้อครีม เพราะจะทำให้หนักหน้าและรูขุมขนอุดตันได้

     อยากให้การทาครีมมีประสิทธิภาพและสามารถบำรุงผิวหน้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ก็ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำกันดูนะค่ะ


comments