6 สูตรเร่งผมยาว

6 สูตรเร่งผมยาว
วันนี้เรามี 6 สูตรเร่งผมยาวจากวิธีธรรมชาติมาฝากกันค่ะ อยากมีผมยาวนุ่มสลวยสุขภาพดี ทำตามสูตรเหล่านี้กันเลยจร้า

1. สูตรน้ำมันมะกอก+ไข่แดง

    นำน้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต้ะ มาผสมกับไข่แดง 2 ฟอง คนให้เข้ากันแล้วหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงสระผมตามปกติ โปรตีนที่ได้จากไข่แดงเมื่อผสานคุณค่าจากน้ำมันมะกอกมันจะช่วยบำรุงรากผมให้ยาวเร็วขึ้น ผมจะนุ่มสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

2. มะกรูด

    นำมะกรูดมาผ่าซีกแล้วคั้นเอาน้ำ นำมาหมักหรือใช้ผสมกับแชมพูสระผมตามปกติ ก็จะช่วยทำให้ผมของเรานุ่มสลวย เงางาม นอกจากนี้มะกรูดยังมีคุณสมบัติช่วยขจัดรังแค แก้ปัญหาอาการคัน เชื้อราบนหนังศรีษะ ทำให้หนังศรีษะสะอาด แถมยังกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือดบนหนังศร๊ษะได้ด้วย จึงทำให้ผมยาวเร็วและมีน้ำหนักสวย เงางามด้วยค่ะ

3. ผงชาเขียว

    นำผงชาเขียวมาผสมลงไปกับทรีทเม้นท์ที่ใช้หมักผมเป็นประจำ โดยผสมปริมาณ 2 ช้อนชา ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองคุณค่าจากชาเขียวจะกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงและยาวเร็วแน่นอน

4. สูตรเบียร์+ว่านหางจระเข้

    นำเนื้อว่านหางจระเข้ 2-3 ใบมาปั่นให้เข้ากันกับเบียร์ 1 กระป๋อง แล้วหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นสระผมตามปกติ สารอาหารต่างๆที่ได้จากสมุนไพรว่านหางจระเข้และยีสต์เบียร์จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผมให้เงางาม ผมดดดำขึ้น ช่วยขจัดสารพิษตกค้างและยังช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วอีกด้วย

5. น้ำดอกอัญชัญ

    นำดอกอัญชัญสดมาคั้นพร้อมน้ำต้มสุก จากนั้นนำมาหมักผมประมาณ 20 นาที ควรทำเป็นประจำทุกวัน รับรองสูตรพื้นบ้านนี้จะทำให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้น แถมยังบำรุงผมจนดกดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

6. กล้วยหอม+น้ำผึ้ง

    นำกล้วยหอม 1-2 ลูก มาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อยคนให้เข้ากันแล้วหมักประมาณ 20 นาทีสารอาหารต่างๆ จากกล้วยจะเข้าไปบำรุงเส้นผมเส้นต่อเส้น เปลี่ยนจากผมแห้งฟูหยาบกระด้างให้กลับคืนสู่สภาพนุ่มสลวยได้ดั่งใจดีทีเดียว

     ใครมี่อยากมีผมยาวเร็วในแบบธรรมชาติ ลองเอาสูตรเหล่านี้ไปใช้กันดูนะค่ะ


comments