6 วิธี จัดแต่งและดูแลผมที่ถูกต้อง

6 วิธี จัดแต่งและดูแลผมที่ถูกต้อง
การใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดูแลผมรับรองว่ามันจะช่วยให้สภาพผมเราดีขึ้น แต่ดันใช้ไม่ถูกวิธีล่ะ มาดูกันดีกว่าว่า สิ่งที่สาวๆ ทำผิดมาตลอดมีอะไรบ้าง

1.ฉีดสเปรย์จัดแต่งผมใกล้ผมจนเกินไป  ระยะห่างที่เหมาะสมจากขวดสเปรย์และผมของสาวๆ ควรอยู่ 1 ฟุต สเปรย์จะได้กระจายได้เต้มที่ ไม่ติดกันเป็นก้อน

2.ฉีด salt spray หรือ สเปรย์น้ำเกลือ แค่ผมด้านนอก  salt spray จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากสาวๆ ฉีดมันให้ทั่วทั้งผมส่วนที่อยู่ด้านในสุดและนอกสุด

3.ใช้ครีมหรือมูสแต่งผมชโลมจากโคนผมลงมาถึงปลายผม  วิธีที่ถูกควรแบ่งผมออกเป็นสองส่วน ซ้าย และขวา ทาครีมหรือมูสจัดแต่งผมลงไปที่ฝ่ามือแล้วถูกไปมา หลังจากนั้นใช้มือเริ่มนวดๆ ชโลมจากกลางผมลงมาจรดปลาย

4.ใช้ครีมนวดสูตรไม่ต้องล้างออกหรือลีฟออนมากเกินไป  ลีฟออนครีมควรใช้ในปริมสณที่พอเหมาะ ถ้าให้มากไปจะทำให้น้ำหนักของผมเพิ่ม จากผมที่อยู่ทรงอาจทำให้คลายได้

5.หลังจากสร้างวอลลุ่มหรือลอนผมแล้ว ยังชโลมครีมเพิ่มความเงางามลงไปอีก  ครีมหรือสเปรย์เพิ่มความเงางามของผมจะทำให้ลอนผมที่สาวๆ จัดแต่งมาเสียดิบดีพังลงได้ง่ายๆ ระหว่างวัน

6.มีผมสวยและลอนพริ้วตามที่ชอบอยู่แล้ว แต่ดันไปใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มลอนอยู่ตัว  หากสาวๆ เป็นคนผมหยักศกหรือเป็นลอนแบบ Beachy อยู่แล้ว แค่ชโลมลีฟออนก็เพียงพอแล้วจ้า

     รู้แล้วก็ต้องเลือกใช้ให้ถูกนะค่ะสาวๆ จะได้ไม่ทำร้ายผมสลวยของเรา ที่สำคัญต้องดูแลให้ผมมีสุขภาพและสะอากอยู่เสมอด้วยนะค่ะ


 


comments