10เมนูสุขภาพ..เพิ่มน้ำหนัก

10เมนูสุขภาพ..เพิ่มน้ำหนัก
วันนี้เรามีเมนูสำหรับสาวๆ ที่อยากเพิ่มน้ำหนักแถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพด้วยนะค่ะ

1.เต้าหู้  เมนูอาหารที่เต้าหู้เป็นส่วนประกอบหลักถือว่าเป็นอาหารสุขภาพที่คุณสามารถเริ่มรับประทานได้ง่ายๆ เมื่อต้องการเพิ่มไขมันให้กับร่างกาย และเพื่อให้รสชาติของอาหารอร่อยและกลมกล่อมขึ้น คุณอาจรับประทานไปพร้อมกับซอสชั้นเยี่ยมที่มีรสชาติด้วยก็ได้

2.สลัด  สลัดถือเป็นเมนูอาหารสุขภาพ หากคุณเพิ่มซอสปรุงรส ขนมปังกรอบ ถั่ว หรือชีสเข้าไปในสลัดด้วย ก็จะทำคุณได้อาหารที่ช่วยเพิ่มไขมันให้คุณได้ และถ้าคุณเลือกน้ำสลัดรสเข้มข้น ไม่เพียงแต่จะเพิ่มรสชาติสลัดแล้ว แต่ยังช่วยเพิ่มไขมันให้คุณได้อีกด้วย

3.อาหารที่ปรุงด้วยไมโครเวฟ  อาหารที่คุณสามารถปรุงด้วยไมโครเวฟได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากอาหารประเภทนี้มีสารประกอบของไขมันอยู่พอสมควร จึงนับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อเพิ่มปริมาณไขมันจากอาหารที่มีแคลอรี่สูงเช่นกัน

4.น้ำผลไม้  น้ำผลไม้ทั่วไปมักมีน้ำตาลในปริมาณที่สูง ไม่ว่าจะมาจากน้ำตาลที่ใส่เพื่อเพิ่มรสชาติหรือมาจากผลไม้เองก็ตาม การดื่มน้ำผลไม้เข้มข้น 1-2 แก้วจะช่วยให้คุณได้รับปริมาณคารืโบไฮเดรตที่เพี่ยงพอสำหรับการสร้างไขมัน

5.เบอร์เกอร์  บางคนอาจเลือกเบอร์เกอร์ผักแทนเบอร์เกอร์เนื้อ เพราะคิดว่าทำให้สุขภาพดีกว่าและปริมาณแคลอรี่ต่ำ อย่างไรก็ตาม ทั้งชีสและขนมปังที่ใช้ทำเบอร์เกอร์ช่วยให้คุณมีปริมาณไขมันเพิ่มขึ้นได้ในขณะที่คุณยังมีสุขภาพดีอยู่

6.อาหารจำพวกห่อ  ได้รับการยอมรับว่าเป็นอาหารสุขภาพทางเลือกเมื่อเทียบกับอาหารที่ทำจากแป้งทั้งหลาย เนื่องจากผิวหน้าของส่วนที่ห่อมีขนาดใหญ่กว่าผิวหน้าของขนมปัง จึงทำให้คุณสามารถเพิ่มมายองเนสและน้ำสลัดได้มากขึ้น และให้คุณได้ปริมาณไขมันที่มากขึ้นด้วย

7.น้ำนม  หากคุณได้ดื่มนมที่มีปริมาณครีมไขมันอยู่เต็ม 1-2 แก้ว นอกจากจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงแล้วยังช่วยให้คุณได้ปริมาณไขมันที่ดีเพื่อเพิ่มน้ำหนักตัวให้คุณได้ การได้ดื่มเครื่องดื่มร้อนพร้อมเติมนม 2-3 ช้อน ก็เป็นเทคนิคที่ดีช่วยให้คุณดื่มนมเพิ่มขึ้น

8.ขนมอบจากรำข้าว  การได้รักษาสุขภาพไปพร้อมกับเพิ่มน้ำหนัก โดยการเพิ่มส่วนผสมที่ให้ประโยชน์ทั้งสองได้ คุณสามารถทำได้จากขนมขบเคี้ยว เนื่องจากน้ำตาลและเนยที่ใส่ในขนมอบจะช่วยเพิ่มปริมาณไขมันให้คุณมากเลยทีเดียว

9.อาหารเช้ากราโนล่า  เป็นอาหารสุขภาพแต่ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้คุณได้อีกอย่าง เนื่องจากปริมาณของน้ำตาลและน้ำมันเพื่อสุขภาพที่ใส่เพิ่มเข้าไป น้ำตาลและน้ำมันที่เป็นส่วนประกอบให้พลังงานประมาณ 500 แคลอรี่ต่อหนึ่งถ้วย และนี่เพียงพอสำหรับการเพิ่มปริมาณไขมันในร่างกายของคุณแล้ว

10.ผลไม้แห้ง  ผลไม้ในรูปแบบใดก็ตามถือว่าเป็นอาหารสุขภาพ ทำให้บรรเทาอาการหิวได้ การเลือกรับประทานผลไม้แห้งแทนผลไม้สดจะให้พลังงานมากกว่าถึง 5 เท่าเลยที่เดียว


comments