วิธีดูแลผิวผู้หญิง30+

วิธีดูแลผิวผู้หญิง30+
วิธีดูแลตัวเองของสาววัยเลข 3 ลองเปลี่ยนมาทำด้วยวิธีง่าย ๆ แบบนี้ดู รับรองว่าจะสวยเปล่งปลั่งแบบที่ใครก็ไม่รู้เลยว่าคุณอายุ 30 แล้ว

นอนหลับ

    รู้ไว้เถอะว่าไม่มีครีมบำรุงผิวตัวไหนบนโลกนี้ ดีเท่ากับการได้นอนพักผ่อนอย่างเพียงพออีกแล้ว ถึงแม้ในช่วงวัยรุ่นคุณจะเป็นปาร์ตี้เกิร์ลตัวแม่จนไม่ค่อยได้นอนมากแค่ไหน แต่พอเข้าวัยเลข 3 ก็ต้องเริ่มปรับเปลี่ยนการนอนใหม่แล้วนะคะ โดยต้องนอนพักผ่อนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยให้ผิวยังดูสดใสเปล่งปลั่งเหมือนสาว ๆ เลยแหละ

ดื่มน้ำ

    แม้ว่าการนอนหลับจะเป็นสกินแคร์ชั้นเลิศแล้ว แต่น้ำสะอาดก็ยังดีไม่แพ้กันเลยแหละ ซึ่งสาววัยเลข 3 ควรดื่มน้ำต่อวันให้มาก ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น จะได้ไม่มีริ้วรอยมากวนใจยังไงล่ะคะ

ไม่แต่งหน้าจัด

   ก็รู้อยู่แล้วว่าในช่วงวัยที่ผ่านมา คุณสาว ๆ ทั้งหลายก็ต้องมีอายแชโดว์สี ๆ มีกลิตเตอร์ หรือลิปกลอสสีชมพูหวานฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง แต่พอเข้าสู่วัยเลข 3 ก็ต้องเปลี่ยนการแต่งหน้าให้เหมาะสมเช่นกัน สำหรับเครื่องสำอางพวกที่มีกลิตเตอร์หรือกากเพชรอันยักษ์ทั้งหลายไม่ควรใช้แล้ว ควรมีไว้แค่แป้ง มาสคาร่า อายไลเนอร์ และลิปสติกสีสวย ๆ สักแท่งก็พอแล้ว

เปลี่ยนปลอกหมอน

   ปลอกหมอนธรรมดาที่ใช้อยู่ทุกวัน รู้ไหมคะว่ามันก็เป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วยนะ ฉะนั้นสาววัยเลข 3 อาจจะลองเปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนผ้าไหมแทนก็ได้ เพราะมันสามารถช่วยต่อต้านริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยแหละ น่าลองใช่ไหมล่ะ

ลงทุนกับสกินแคร์

   แทนที่จะเอาเงินไปซื้อเครื่องสำอางมาปกปิดริ้วรอยตามวัย ก็ควรจะเอาเงินไปลงทุนซื้อสกินแคร์ดี ๆ ครบเซตดีกว่านะคะ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ โทนเนอร์ อายครีม มาสก์ หรือครีมกันแดด รับรองว่าดีกับสาววัยเลข 3 มากกว่าเครื่องสำอางอีก

ลงทุนกันแดดในจุดอื่นเพิ่ม

   หากพูดถึงการลงครีมกันแดด สาว ๆ ก็คงจะนึกว่าแค่ลงที่ใบหน้า คอ แขน และขาเท่านั้นใช่ไหมคะ แต่พอเข้าสู่วัยเลข 3 แล้วคุณควรจะลงกันแดดเพิ่มในจุดที่ไม่เคยลงมาก่อน เช่น มือหรือใบหู เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

เปลี่ยนกลิ่นน้ำหอม

    ถ้าเคยชอบน้ำหอมกลิ่นขนมหรือผลไม้ฟรุ้ตตี้ ๆ มาก่อน บอกเลยว่ามันช่างไม่เหมาะกับสาววัยเลข 3 เอาซะเลย ลองเปลี่ยนมาใช้กลิ่นที่ดูสุภาพ ๆ หรือกลิ่นหรูหราจะเหมาะกว่านะคะ 

 เห็นไหมล่ะคะว่าการดูแลตัวเองของสาววัยเลข 3 ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่ต้องเปลี่ยนการดูแลจากที่เคยทำมาก่อนเท่านั้นเอง เอ้า … ถ้าไม่อยากดูแก่ก็รีบทำเลยจ้า 


comments