ดื่มกาแฟมากไป..เดี๋ยวอกจะยานเป็นถุงกาแฟ

ดื่มกาแฟมากไป..เดี๋ยวอกจะยานเป็นถุงกาแฟ
ติดกาแฟจนเกินไปอันตรายกับความสวยความงามไม่เบา แค่กาแฟวันละ 3 แก้วก็เป็นสาเหตุให้นมของคุณสาว ๆ หย่อนยานเป็นถุงกาแฟได้แล้วนะ

    เครื่องดื่มกระตุ้นความแอคทีฟให้ชีวิตอย่างกาแฟน่าจะเป็นเครื่อ­งดื่มแก้วโปรดของใครหลายคน แต่วันนี้อยากมาเตือนให้สาว ๆ รู้ตัวสักหน่อยว่า หากดื่มกาแฟมากเกินไป หน้าอกหน้าใจของคุณผู้หญิงอาจหย่อนและหยาน แถมลดขนาดไซส์ให้เล็กเป็นอกไข่ดาวเลยก็ได้ ตามข้อมูลที่ The Telegraph เผยมาด้านล่างนี่เลย 

   ผลการวิจัยจาก British Journal of Cancer แสดงให้เห็นว่า 17 % ของผู้หญิงที่มีพฤติกรรมเสพติดกาแฟ โดยดื่มกาแฟวันละ 3 แก้วขึ้นไป จะมีขนาดหน้าอกที่เล็กกว่าผู้หญิงที่ไม่ดื่มกาแฟหรือดื่มแต่ไม่­บ่อย 

   ทั้งนี้ก็เนื่องจากคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟส่งผลเสียกับฮอร์โมนเ­พศของผู้หญิงได้ โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจน และแม้แต่ฮอร์โมนเทสโทสเทอร์โรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย เจ้าคาเฟอีนก็เข้าไปบั่นทำลายได้เช่นกัน

    แต่อย่างไรก็ดี ผลวิจัยยังค้นพบข้อดีของคาเฟอีนกับทรวงอกของผู้หญิงเหมือนกันนะ­คะ โดยนักวิจัยเผยว่า การบริโภคคาเฟอีนเป็นประจำอย่างต่อเนื่องช่วยลดความเสี่ยงโรคมะ­เร็งเต้านมได้ ทว่าก็ควรควบคุมปริมาณการดื่มกาแฟอย่าให้เกินวันละ 3 แก้วดีกว่า 

 

 

 

 

 


comments