เคล็ดลับเลี้ยงผมให้ยาวสวย แม้ผมแห้งเสียชี้ฟู

เคล็ดลับเลี้ยงผมให้ยาวสวย แม้ผมแห้งเสียชี้ฟู
ผมยาวสวย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราใฝ่ฝันอยากจะมี แต่กว่าจะไปถึงเป้าหมายนั้น แน่นอนว่าคุณคงต้องเจอปัญหาผมที่มาขัดขวางหลายร้อยแปดอย่าง จนบางทีก็อาจทำให้ท้อใจไม่อยากหวังให้ผมยาวขึ้นแล้ว แต่เราขอยืนยันว่า แม้ว่าผมจะแห้งเสียชี้ฟูมากขนาดไหน คุณก็ยังไม่หมดหวังในการไว้ผมยาว เพราะหากนำเคล็ดลับในการเลี้ยงผมให้ยาวสวยที่เราได้นำมาฝากไปทำตาม รับรองผมจะยาวสลวย แถมสุขภาพผมก็จะดีขึ้นไร้ปัญหามากวนใจด้วยจ้า

เปลี่ยนแชมพูสระผม

    หากคุณพยายามสระผมบ่อย ๆ เพื่อให้ผมยาวเร็วอย่างที่เขาว่ากัน แต่กลับไม่เห็นผลอะไรเลย ให้คุณลองเปลี่ยนแชมพูใหม่ดูสิ รับรองคุณจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยแหละ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีผมแห้งเสีย แต่ผมของคุณก็ยังงอกยาวออกมาได้แค่เปลี่ยนแชมพู ยิ่งเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งผมยาว จะยิ่งเห็นผลรวดเร็ว แถมเส้นผมยังจะมีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย

ไม่ให้ผมโดนความร้อน

      ถ้าคุณกังวลกลัวว่าผมจะไม่ยาวอีกแล้ว เพราะมันแห้งเสียจนอาจไม่สามารถงอกออกมาใหม่ได้อีก บอกได้เลยว่าให้เก็บความกังวลนั้นไว้ แล้วหันมาดูแลผมให้ดี ด้วยการเลี่ยงไม่ให้ผมโดนความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม การม้วนลอน หรือการหนีบผม เพราะสิ่งเหล่านี้ยิ่งจะทำให้ผมแห้งเสียและงอกใหม่ได้ช้า ทางที่ดีให้ผมแห้งเองหรือเป่าพัดลมบ้างก็ได้

กินวิตามินเสริม

       การดูแลบำรุงผมจากภายนอกเป็นสิ่งสำคัญ แต่การบำรุงผมจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยคุณควรจะเพิ่มการกินกรดโฟลิกหรือไบโอติน เพื่อช่วยให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้น นอกจากนี้ผิวพรรณของคุณก็จะสดใสเปล่งปลั่งและปัญหาสิวก็จะหายเกลี้ยงไปเลยด้วย เรียกได้ว่า กินอย่างเดียวได้ประโยชน์คูณสอง ทั้งผิวทั้งผมเลยนะเนี่ย 

ตัดผมออกไปบ้าง

       อาจจะเคยได้ยินกันมาบ่อย ๆ ว่าหากคิดจะเลี้ยงผมยาว ควรจะเล็มผมออกไปซะก่อน โดยเฉพาะตรงปลายผมที่แห้งเสีย ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลจริง เพราะหากคุณผมยาวสวยมากแต่เมื่อมองมาที่ปลายผมแล้วแห้งเสียชี้ฟูเชียว ก็ไม่ถือว่าเป็นผมยาวที่สวยหรอก แต่หากคุณตัดปลายผมให้เหลือแต่ผมสุขภาพดี พอผมใหม่งอกขึ้นมา คุณก็จะมีผมยาวสุขภาพดีเท่า ๆ กันตั้งแต่โคนจรดปลาย 

บำรุงผมให้ดี

        หากรู้ตัวแล้วว่าคุณต้องเจอกับปัญหาผมแห้งเสีย คุณก็ควรจะต้องพยายามบำรุงผมให้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระ อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วคุณก็จะเห็นถึงความแตกต่างของเส้นผม ว่ามันจะนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น อีกทั้งผมที่แห้งเสียจะกลายเป็นผมสุขภาพดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้หากคุณมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมต่าง ๆ ที่ใช้ลูบ ๆ บำรุงผมได้ก่อนออกจากบ้าน ก็ลองหยิบมาบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอแล้วกันเนอะ

เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

         หลายคนคงกำลังสงสัยว่า ทำไมการกินถึงเกี่ยวข้องกับการงอกของเส้นผม ต้องขอบอกเลยว่าหากกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ เส้นผมของคุณก็จะพลอยได้รับประโยชน์ไปด้วยนะ ลองเลือกกินนม ปลา ผักใบเขียว และธัญพืชต่าง ๆ ให้มากขึ้น รับรองว่าผมของคุณจะยาวสลวยสวยเก๋จนใครก็ต้องอิจฉา

ดื่มน้ำเยอะ ๆ

          การดื่มน้ำ ถือเป็นการบำรุงแบบเบสิกจริง ๆ เพราะการดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างเพียงพอต่อวัน จะช่วยบำรุงทั้งร่างกาย ผิวพรรณ และเส้นผม อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ง่ายไม่ต้องใช้เงินมากมายด้วย แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอ 6-8 แก้วต่อวัน โดยตื่นมาให้เริ่มดื่มไปเลย 1 แก้ว หลังจากนั้นระหว่างวันก็ใช้วิธีการจิบน้ำเอา เพียงเท่านี้เส้นผมของคุณก็จะกลับมาแข็งแรงและยาวสลวย แถมสุขภาพผิวและร่างกายก็จะดีด้วย

           เห็นไหมล่ะว่า การเลี้ยงผมให้ยาวสวยนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณต้องยอมลงทุนเสียเวลาบำรุงและอดทนรอหน่อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เป็นเจ้าของผมยาวสวยอย่างที่หวังไว้แล้วจ้า
 
 

 


comments