น้ำนม กับ 5 คุณประโยชน์ช่วยผิวสวย

น้ำนม กับ 5 คุณประโยชน์ช่วยผิวสวย
น้ำนม อาหารที่มีประโยชน์ที่จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตแข็งแรง ซึ่งก็เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็ชอบดื่มนมเพื่อบำรุงสุขภาพกันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากการที่สาว ๆ จะดื่มนมเพื่อสุขภาพแล้ว ก็ยังสามารถหยิบมาบำรุงให้ผิวสวยได้อีกด้วย แล้วนมจะช่วยบำรุงผิวให้สวยได้อย่างไรกัน เราได้นำข้อมูลดี ๆ ของนมกับการบำรุงผิวมาฝากแล้วค่ะ ^__^

บำรุงผิวให้นุ่มเหมือนก้นเด็ก

     รู้หรือไม่ว่า น้ำนมสามารถนำมาทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ด้วย แค่เพียงนำสำลีก้อนกลมมาจุ่มในนมสด แล้วนำมาเช็ดหน้าเบา ๆ แค่นี้ผิวหน้าก็จะนุ่มเนียนขึ้นและทำให้รูขุมขนสะอาดสดชื่นมากกว่าเดิมด้วย

ปรับให้ผิวกระจ่างใส

      ในน้ำนมอุดมไปด้วยกรดแลคติก ที่สามารถช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถนำนมมามิกซ์กับแป้งกรัมหรือน้ำมะขามเปียก แล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนหน้าประมาณ 10-15 นาทีค่อยล้างออก นอกจากนี้คุณยังสามารถนำนมสดมาผสมกับมะนาวและน้ำผึ้ง เพื่อพอกหน้าให้ได้ทั้งความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นควบคู่ไปพร้อม ๆ กัน

ฟื้นฟูผิวไหม้แดด

       สาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาผิวไหม้จากแสงแดด ให้นำนมสดเย็นมาทาตรงบริเวณที่แสบแดงเพื่อปลอบประโลมผิว แล้วผิวหนังที่แสบไหม้ก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

ช่วยกระชับรูขุมขน

      ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ให้ลองใช้นมสดหรือนมเปรี้ยวในการกระชับรูขุมขนดูสิ โดยนำน้ำนมมามาสก์ลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้รูขุมขนที่เบิกบานน่ารำคาญใจก็จะกระชับตัวมากขึ้น

       เห็นไหมล่ะว่าการที่คุณสาว ๆ จะได้เป็นเจ้าของผิวสวย ก็ไม่เห็นจำเป็นต้องไปค้นหาสกินแคร์ราคาแพงมาประทินผิวเลย แค่เพียงหยิบน้ำนมที่มีอยู่ที่บ้านมาบำรุงผิวตามสูตรที่เราได้นำมาฝาก แค่นี้ผิวของคุณก็จะสวยใสแล้วล่ะ


comments