7 สิ่งบั่นทอนผิวสวย ที่คุณไม่ควรมองข้าม

7 สิ่งบั่นทอนผิวสวย ที่คุณไม่ควรมองข้าม
สาว ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าการที่คุณมีปัญหาผิว ทั้งผิวเหี่ยวแห้ง เป็นสิว หรือมีริ้วรอย จะเกิดขึ้นจากการที่คุณบำรุงผิวไม่ดีหรือบำรุงด้วยสกินแคร์ไม่มีคุณภาพเพียงอย่างเดียว เพราะปัจจัยอื่น ๆ รอบตัวก็สามารถทำให้ผิวของคุณแย่ลงได้เหมือนกัน หากคุณยังสงสัยว่าจะมีอะไรรอบ ๆ ตัวบ้างที่คอยทำร้ายผิว เราได้นำ 7 สิ่งบั่นทอนผิวสวยเหล่านั้นมาบอกให้ทราบกันแล้วค่ะ ^__^

บีบสิว

     เวลาที่ส่องกระจกแล้วเห็นสิวเม็ดเป้งอยู่บนใบหน้า ก็อาจจะทำให้รู้สึกคันไม้คันมืออยากจะเอามันออกซะให้ได้ แต่รู้ไว้เถอะว่าการบีบสิวน่ะไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดี เพราะมันเท่ากับเป็นการที่คุณผลักความสกปรกและแบคทีเรีย อุดตันในรูมขนยิ่งกว่าเดิม ซึ่งก็จะยิ่งทำให้คุณเป็นสิวมากขึ้นด้วย

 สเปรย์ฉีดผม

         ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมหรือบำรุงผม โดยที่เวลาฉีดสเปรย์ก็ไม่ได้ป้องกันผิวหน้าก่อนเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งถ้าคุณไม่ยอมหาอะไรป้องกันใบหน้าของคุณก่อนที่จะฉีดสเปรย์ละก็ มีหวังปัญหาผิวหน้าตามมาอีกเพียบแหง ๆ 

      

แว่น

      สาวแว่นทั้งหลายที่มีปัญหาทางสายตา รู้ไหมว่าแว่นที่คุณใส่ทุกวี่ทุกวันนี่แหละ เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียชั้นดีเลยล่ะ ซึ่งแบคทีเรียทั้งหลายที่อยู่บนแว่นมันจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้หากไม่ทำความสะอาดให้ดีก่อนใส่ เอาเป็นว่าก่อนใส่แว่นแต่ละครั้ง ควรหาผ้าเช็ด ๆ ให้สะอาดก่อนดีกว่าเนอะ

กาแฟ

      เชื่อว่าผู้หญิงหลายคน โดยเฉพาะในวัยทำงานยิ่งติดกาแฟต้องกินทุกวันแบบขาดไม่ได้ ขอบอกเลยว่าคาเฟอีนในกาแฟนี่แหละ ที่เป็นตัวบั่นทอนความสวยของผิวได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะคาเฟอีนจะดึงความชุ่มชื้นในผิวออกไป จนเป็นเหตุทำให้ผิวเหี่ยวแห้งและริ้วรอยมาเยือนได้ไว เอาเป็นว่าลดละการกินกาแฟลงบ้าง แล้วหันมาดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ แทนจะมีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าอีกนะ


โทรศัพท์มือถือ

          ลองนึกดูสิว่า วัน ๆ หนึ่งคุณต้องหยิบจับโทรศัพท์มือถือและวางไว้บนที่ต่าง ๆ มากมายแค่ไหน บางทีก็อาจจะวางไว้บนโต๊ะอาหารนอกบ้าน ในกระเป๋า บนม้านั่งในสวนสาธารณะ ซึ่งที่เหล่านี้ก็เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย หากนำมาแนบกับใบหน้าตอนคุยโทรศัพท์อีก บอกเลยว่าสิวต้องเห่อขึ้นมาแน่ ๆ เลยล่ะ ทางที่ดีลองพกกระดาษทิชชู่เปียกติดตัวไปด้วย แล้วเช็ดทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือของคุณบ่อย ๆ นะคะ

น้ำร้อน

       สำหรับใครที่ติดการอาบน้ำร้อนมากกว่าน้ำเย็นจัด อุณหภูมิของน้ำที่ร้อนนี่แหละจะทำให้ผิวของคุณน่ะเหี่ยวแห้งไม่น่ามอง ดีไม่ดีอาจทำให้เกิดริ้วรอยและผิวดูหมองคล้ำไม่มีน้ำมีนวลอย่างคนอื่น แถมหากเอาน้ำร้อนมาสระผม เส้นผมก็จะแห้งเสียด้วยนะ เอาเป็นว่าเปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นกันดีกว่า

คลอรีน

     สาว ๆ คนไหนที่ชอบว่ายน้ำ ควรรู้ไว้เลยว่าคลอรีนในสระว่ายน้ำนี่แหละ ที่สามารถทำร้ายผิวของคุณได้อย่างมากเลยล่ะ แม้ว่าคุณจะรีบขึ้นจากสระว่ายน้ำและอาบน้ำเลยทันที แต่คลอรีนก็ยังคงเกาะติดแน่นอยู่บนผิวคุณ ที่สำคัญแม้จะใช้สบู่หรือโลชั่นแล้ว คลอรีนก็ยังไม่หลุดหายไปจากผิวคุณแน่นอน ถ้าอย่างนั้นขอแนะนำให้ลงทุนซื้อสบู่อาบน้ำใหม่ที่มีสูตรล้างคลอรีนโดยเฉพาะ แค่นี้ผิวของคุณก็ไม่ถูกทำร้ายจากคลอรีนแน่นอนจ้า

        แค่ลองหันมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้นและไม่มองข้ามทุกการกระทำในชีวิตประจำวัน แค่นี้ก็ทำให้คุณเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้ปัญหาได้แล้วนะคะ 


 


comments