มันฝรั่ง กับ 7 สูตรเด็ดบำรุงผิวพรรณและเส้นผม

มันฝรั่ง กับ 7 สูตรเด็ดบำรุงผิวพรรณและเส้นผม
มันฝรั่งพืชสวนครัวที่นำมาแปรรูปให้เป็นอาหารและขนมได้หลายแบบ ซึ่งไม่เพียงแต่จะดีในเรื่องการนำมาทำเป็นของกินได้เท่านั้น แต่มันฝรั่งก็สามารถนำมาบำรุงความสวยความงามให้สาว ๆ ได้ทั้งเส้นผมและผิวพรรณเลยแหละ ใครที่ชอบมีปัญหาผิวและเส้นผมบ่อย ๆ ลองเดินเข้าไปในครัวแล้วหยิบมันฝรั่งมาทำตามสูตรบำรุงที่ทำได้ง่ายแสนง่ายเหล่านี้กันด่วนเลยจ้า

ช่วยลดรอยคล้ำรอบดวงตา

      หากคุณมีปัญหารอบดวงตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้า รู้หรือไม่ว่ามันฝรั่งจะช่วยขจัดปัญหานี้ได้ เพราะมันฝรั่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยให้ลองนำสำลีก้อนกลมมาจุ่มน้ำมันฝรั่ง แล้วค่อยนำมาวางพักไว้บนดวงตาสัก 20 นาทีแล้วล้างออก ขอแนะนำให้ทำซ้ำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีนะคะ

ช่วยลดปัญหารอยสิว

      อย่างที่รู้กันไปแล้วว่ามันฝรั่งสามารถช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมสาว ๆ ที่รักสวยรักงามจึงมักหยิบมันฝรั่งมาทำเฟซมาสก์กันใหญ่ และถ้าหากคุณเป็นอีกคนที่มีปัญหารอยสิว ให้ลองนำมันฝรั่งบดหรือน้ำมันฝรั่งมามาสก์บนใบหน้า เพื่อให้รอยสิวค่อย ๆ จางลง แถมมันยังช่วยป้องกันริ้วรอยและช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีด้วย

 ปรับสีผิวใต้วงแขน

      ใครที่มีปัญหาสีผิวใต้วงแขนดำคล้ำ ให้ลองนำน้ำมันฝรั่งมาผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาทาตรงส่วนใต้วงแขนที่ดำคล้ำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ทำบ่อย ๆ สัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์รับรองเลยว่าผิวใต้วงแขนของคุณจะต้องสว่างกระจ่างใสขึ้นแน่ ๆ 

ลดผมหงอก

      วิธีนี้สาว ๆ อาจจะหยิบไปทำให้คุณแม่ที่ไม่อยากมีผมหงอกได้นะคะ โดยการนำเปลือกมันฝรั่งมาต้ม จากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำมาล้างผมหลังจากสระด้วยแชมพูเสร็จแล้ว ให้ทำแบบนี้ทุกครั้งหลังสระ รับรองว่าผมที่หงอกขาวจะกลับมีสีเข้มขึ้น แถมยังเงางามและมีสุขภาพดีด้วย

ช่วยชะลอวัย

      สาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากดูแก่ไปตามวัยหรือแก่ก่อนวัย ให้นำน้ำมันฝรั่งมาผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็นำมามาส์กทิ้งไว้บนหน้า ซึ่งมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี และช่วยต่อต้านริ้วรอยได้ อีกทั้งคุณยังสามารถหยิบน้ำมันฝรั่งมาผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วนำมานวดหน้าเพื่อต่อต้านริ้วรอยและตีนกาได้ด้วย นอกจากนี้หากหยิบน้ำมันฝรั่งมาผสมกับโคลนพอกหน้าแล้วบีบมะนาวใส่นิดหน่อย นำมามาสก์ทิ้งไว้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณดูขาวใสและเฟิร์มมากขึ้น

ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย

      หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องเจอกับปัญหาผมแห้งเสีย ให้ลองจัดการด้วยการนำน้ำมันฝรั่งมาผสมกับว่านหางจระเข้แล้วนำมามาสก์ผมและหนังศีรษะ เพราะน้ำมันฝรั่งอุดมไปด้วยโปรตีน, ฟอสฟอรัส, วิตามินเอ บี ซี และแร่ธาตุที่สำคัญอีกมามายที่สามารถช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งให้นุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสและช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

ช่วยปลอบประโลมผิวจากแดด

      ถ้าวันไหนที่ต้องออกไปเจอกับแสงแดดแรงจ้าจนแสบผิวไปหมด ให้นำน้ำมันฝรั่งเย็นมาบำรุงผิวตรงส่วนที่มีปัญหาเพื่อบรรเทาให้อาการแสบหายไป เพราะน้ำมันฝรั่งจะช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยลดอาการระคายเคืองได้ บอกเลยแจ๋วจริง ๆ 

  ไม่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่าพืชผักสวนครัวที่เราชอบกินกันอย่างมันฝรั่ง จะมีประโยชน์ต่อความสวยความงามของผู้หญิงเราได้มากขนาดนี้ เอ้า … ใครที่มีปัญหาผิวและผมอยู่ ก็ลองหยิบมันฝรั่งมาทำตามสูตรที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นกันเลยดีกว่า
 


comments