6 ฮวงจุ้ยห้องครัว สุขภาพดี

6 ฮวงจุ้ยห้องครัว สุขภาพดี
ห้องครัวเป็นห้องที่เราให้ความสำคัญมากอีกห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่เราต้องมีการใช้อยู่เป็นประจำทุกๆวันนอกจากนี้การที่ห้องครัวมีเตาไฟที่ต้องมีการติดไฟอยู่บ่อยๆ จึงเท่ากับเป็นการกระตุ้นสภาพเป็นหยางของธาตุไฟอย่างสูง ดังนั้นการวางห้องครัวและเครื่องใช้ในห้องครัวให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย จึงถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในการที่จะทำให้บ้านของท่านมีฮวงจุ้ยที่ดีได้

1 ตั้งผิดที่มีผลกับสุขภาพ อายุขัย เน้นทิศ รูปลักษณ์ และที่ตั้งเตาไฟ และซิงค์

2 ตำแหน่งไม่ควรอยู่กลางบ้าน (วังศูนย์กลาง หรือ หัวใจฟ้า) ผลคือเผาใจตัวเอง เรื่องสุขภาพ

3 เตาไฟตรงข้ามอ่างซิงค์ ทำให้ธาตุไฟ ปะทะธาตุน้ำ มีผลสุขภาพ แก้โดยหาอะไรมากั้นเช่นโต๊ะวางของ

4 ตั้งเตาไฟกลางห้อง จะมีผลกับชี่ทุกมุม ยิ่งแย่ใหญ่ ควรย้ายไปติดผนังเสมอ

5 เตาตรงกับประตูครัว ผลชี่ร้ายตรงเข้าอาหารที่ปรุง (ผลเหมือนทาง 3 แพร่ง)

6 คานเหนือเตา ผลชี่ถูกกดทำให้ชี่แปรปรวน

7 ห้องครัวไม่ควรอยู่ใต้ตำแหน่งห้องนอนโดยเฉพาะเตียงนอนหรือตำแหน่งใดที่ใช้งานประจำในบริเวณชั้นสองเนื่องจากความร้อนจากเตาไฟทำให้ผู้ใช้เตียงนอน ตำแหน่งที่ใช้งานประจำได้รับความร้อนมากเกินไปจึงควรหลีกเลี่ยง

8 โต๊ะอาหาร ไม่ควรมีคานหรือฝ้าหลุมบริเวณโต๊ะอาหาร ตำแหน่งเครื่องปรับอากาศไม่ควรอยู่เหนือบริเวณที่นั่ง โดยเครื่องปรับอากาศที่ติดผนังนั้นเปรียบเสมือนสภาพคานอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน และ หากโต๊ะอาหารมีมุมเหลี่ยมไม่ควรนั่งให้โดนบริเวณที่เป็นมุมแหลม

ความเชื่อผิดๆ

-เตาไฟติดอ่างซิงค์ฝั่งเดียวกัน ไม่ปะทะ : ผิดครับ ไฟยังปะทะน้ำ ควรห่างมากกว่า 2 ฟุต
-เตาติดตู้เย็น มีผลด้วย : ไม่มีผลครับ ตู้เย็นมิใช่แหล่งน้ำ ไม่มีน้ำปะทะ
-ที่เสียบมีดตั้งในครัว : ไม่มีผลกับฮวงจุ้ย แค่เน้นปลอดภัยก็พอ
-ใส่เหรียญในถังข้าวสาร จะอุดมสมบูรณ์ : ไม่มีผลครับ แค่ความเชื่อ
-กระเบื้องสีฟ้าในห้องครัว ทำให้ไฟปะทะน้ำ : ไม่มีผลครับ
-ห้องครัวใต้ห้องน้ำ : ไม่มีผลครับ เลี่ยงแค่ใต้ชักโครก กันรั่วไหล

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเราจะสามารถจัดฮวงจุ้ยในเชิงชัยภูมิสำหรับห้องครัวได้แล้ว ก็ยังถือว่ายังเป็นฮวงจุ้ยที่ดีได้อยู่ระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะเรายังต้องให้ความสำคัญกับการจัดฮวงจุ้ยในเชิงองศาทิศทาง (Compass Feng Shui Theory) ซึ่งถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star Feng Shui) เพราะเนื่องจากห้องครัวนั้นมีสภาพความเป็นธาตุไฟอย่างชัดเจนมาก หากเราสามารถวางตำแหน่งห้องครัวหรือเตาไฟให้ตรงกับตำแหน่งของดาว 8 ซึ่งเป็นดาวประจำยุคปัจจุบันที่มีความเป็นธาตุดินได้ จะทำให้ห้องครัวหรือเตาไฟนั้นสามารถเสริมโชคลาภและบารมีของสมาชิกภายในบ้านนั้นๆได้ ในทางกลับกันหากเราวางตำแหน่งห้องครัวหรือเตาไฟตรงกับตำแหน่งดาว 5 ซึ่งนับเป็นดาวที่ไม่ดีในเรื่องสุขภาพและโชคลาภที่มีความเป็นธาตุดินเช่นกัน ก็จะเป็นผลให้สมาชิกในครอบครัวของเราต้องรับสิ่งที่ไม่ดีตามไปด้วยครับ

 

 

 

ที่มา "ซินแสหวาง"

www.sinsaehwang.com


comments