สุดยอด 7 ที่พักแพริมน้ำ (มัลดีฟส์เมืองไทย)

สุดยอด 7 ที่พักแพริมน้ำ (มัลดีฟส์เมืองไทย)
สุดยอด 7 สถานที่ ที่จะแนะนำต่อไปนี้ ถือเป็นไฮไลท์แพริมน้ำของเมืองไทยที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง...

1.เลคเฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)
   ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ แห่งแรกในเมืองไทย  สำหรับ เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี แพริมน้ำยอดฮิตที่มีคิวจองแน่นขนัด ไฮไลต์จัดเต็มพร้อมให้คุณฟิน ทั้งสายน้ำกว้างใหญ่ของเขื่อนศรีนครินทร์ มีขุนเขาเขียวขจีเป็นฉากสวยอยู่ด้านหลัง พร้อมไอหมอกลอยคอยหยอกล้อ และสนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมผจญภัยกลางน้ำ Water Park กับภูเขาจำลองสูง 5เมตร, สไลเดอร์น้ำ, จักรยานน้ำ, ขับเจ๊ตสกี หรือใครอยากจะชิลล์หน่อย แนะนำให้พายเรือคายัคชมวิวทะเลสาบอย่างเนิบช้า (ไม่ทันใจก็มี Speed Boat ชมวิวให้บริการ) สำหรับห้องพักก็จัดเอาใจทุกแบบ ตั้งแต่หนุงหนิงกัน 2 คน ไปจนถึงขนมาเฮยกก๊วน 12 คน ก็ยังไหว


 2.แพ 500 ไร่
  1 ใน 10 แหล่งธรรมชาติน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก จากนิตยสาร Lonely Planet ที่นิยามให้ความงามของ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลายคนที่มาเยือนต่างประทับใจในบรรยากาศขุนเขา กำลังถูกคลอเคลียด้วยไอหมอกจางๆ ท่ามกลางความสดชื่นของเขื่อนขนาดใหญ่ ไฮไลต์สำคัญคือการได้นอนบนแพ 500 ไร่  วิมานกลางน้ำสุดหรู ซึ่งโลเคชั่นล่องลอยบนผืนน้ำราวกับถอดแบบจากมัลดีฟส์ แนะนำให้ตื่นมายามเช้า เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติบริสุทธิ์ พร้อมชมวิวงดงาม 360 องศา ตบท้ายด้วยการพายเรือคายัค พักผ่อนคลายตามอัธยาศัย


 3.ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่(Mountain Float)
   เมาท์เท่น โฟลท์ แพภูเขาลอยน้ำแห่งนี้  เริ่มด้วยความเร้าใจจาการนั่งสปีดโบทพาไปที่พัก เมื่อถึงปลายทางเหมือนลมหายใจกลับยาวขึ้นอัตโนมัติ  เพราะบรรยายากาศนิ่งๆ สงบๆ จากความตระการตาของเขื่อนแม่งัด บวกกับที่พักกลางน้ำซึ่งรังสรรอย่างหรูหราจากงานไม้สุดเนี้ยบ ทั้งห้องนอน ระเบียงนั่งเล่น ที่สามารถดื่มด่ำวิวงามระยับระดับ 5 ดาวอย่างเต็มที่ ไฮไลต์คือห้องน้ำมีถังไม้ญี่ปุ่นอารมณ์อาร์ต และโลเคชั่นแบบ Open Air รับลมธรรมชาติ กิจกรรมสนุกอย่างพายเรือคายัค ด่านแพยางกลางน้ำสุดมันส์ ขอแนะนำให้รีบตื่นแต่เช้า แล้วนั่งสัมผัสอากาศเย็นสบายแกล้มทิวทัศน์สุดสวย ที่จะช่วยให้ร่างกายเหมือนได้ชารจ์แบตเพิ่มขึ้นมาอีก 2 เท่า 


 4.เดอะ โฟลท์เฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท(The floathouse river kwai)
   ทั้งความหรูหราและครบครัน ทำให้โฟลท์ เฮาส์ ริเวอร์ แคว จังหวัดกาญจนบุรี เป็นบูติครีสอร์ทกลางน้ำที่น่าจับตามองอีกแห่งหนึ่ง สะดุดตาตั้งแต่การตกแต่งทีผสานศิลปะพื้นถิ่นมารวมกับธรรมชาติเเวดล้อม เพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ด้วยลวดลายของเชือกอันเป็นเอกลักษณ์กลิ่นอายตะวันออก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน วิวป่าเขียวชอุ่ม พร้อมกิจกรรมทั้งทางบกและทางน้ำตามสไตล์ ที่จะทำให้อดใจไม่ไหว อาทิ ขี่ช้าง ล่องแพ เที่ยวถ้ำ ขี่จักรยานเสือภูเขา ฯลฯ ปิดท้ายมานั่งละเลียดบรยากาศเงียบสงบริมระเบียง ที่จะได้ยินเพียงเสียงธรรมชาติและหัวใจคุณเท่านั้น


 5.รักษ์น้ำ รีสอร์ท(Ruknam Resort)
   ทะเลสาบศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี อบอวลด้วยอากาศแสนบริสุทธิ์ ผืนน้ำนิ่งกว้างใหญ่ไกลสุดสายตา วางตัวอยู่ใกล้กับภูเขาเคล้าสายหมอก ที่พักสุดหรูกลางสายน้ำ รักษ์น้ำ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งนอกจากวิวสวยงามที่พร้อมให้ดื่มด่ำกันเต็มที่ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เจ็ตโบ๊ท เจ๊ตสกี ท้าให้คุณมาวัดใจผ่อนคลายสบายๆ พายเรือคายัคชมทิวทัศน์รายรอบ มีบ่อปลาสวยงามที่รอให้ป้อนอาหาร ตกเย็นอย่าลืมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทานอาหารริมน้ำในบรรยากาศโรแมนติก


 6.ไทรโยค วิว ราฟท์ กาญจนบุรี (Sai Yok View Raft)
   ความเงียบสงบเป็นส่วนตัวของ ไทรโยค วิว ราฟท์ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ให้อารมณ์แบบธรรมชาติ ปล่อยกายหย่อนใจไปกับวิวชุ่มฉ่ำของแม่น้ำแควน้อย จากนั้นมาสลัดความหนืดกับกิจกรรมหนุกๆ ไม่ว่าจะโดดน้ำตู้ม พายเรือละเลียดทิวทัศน์ หรือนั่งตกปลาสบายๆ และไฮไลต์สำคัญคือการล่องแพขนาดใหญ่ โดยมีเรืองหางยาวลาก แล้วปล่อยให้นักท่องเที่ยวเริงร่าในน้ำตามอัธยาศัย มีสระว่ายน้ำในแพ ทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม ใครพกเจ้าหนูมาด้วยรับรองว่าไม่ยอมขึ้นมาง่ายๆ พร้อมบริการนวด+สปาปลา แบบผ่อนคลาย


 7.คีรีวาริน เชี่ยวหลาน รีสอร์ท(Keereewarin Chiewlarn Resort)
   วิวอลังการของกุ้ยหลินเมืองไทย (เขาสก) ในน่านน้ำเขื่อนรัชชประภาก็กินขาด หนึ่งในที่พักวิวสวยของเมืองไทย สำหรับรีสอร์ทคีรีวาริน จังหวัดสุราษฏร์ธานี บ้านสีส้มหลังคามุงจากที่ลอยคอคล้ายห้องพักในมัลดีฟส์  ท่ามกลางอากาศกำลังเย็นสบาย และถ้านั่งดื่มด่ำความงามอย่างเดียวยังไม่อิ่มใจ รับอรุณวันใหม่ด้วยสายหมอกสุดโรแมนติก นั่งเรือชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ทำให้คุณรู้สึกต่างไปจากเดิม แนะนำห้องพักท้ายๆ แพ จะมองเห็นวิวได้ชัดเจนเต็มตามากที่สุดเห็นมั้ยว่าเมืองไทยของเรายังมีที่พักสวยๆ ไม่แพ้ชาติใดในโลก รอคุณไปเยือนอีกมากมาย มัวรออะใรอยู่ล่ะ เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้...
 


รีวิว


comments