ร้านแกงร้อนบ้านสวน (Kang Ron Baan Suan)

ร้านแกงร้อนบ้านสวน (Kang Ron Baan Suan)
ร้านแกงร้อนบ้านสวน (Kang Ron Baan Suan) จ.เชียงใหม่ อาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิมคู่เมืองเชียงใหม่...

  ร้านอาหารแกงร้อนบ้านสวน เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารไทย และอาหารพื้นเมืองภายใต้บรรยากาศร่มเย็น ในบริเวณสวน ลิ้นจี่กว่า 2 ไร่ มีส่วนที่เป็นห้องปรับอากาศสามารถรับแขกได้ถึง 60 ที่นั่ง และพื้นที่บริเวณกลางแจ้ง  ภายในสวนสวนลิ้นจี่กว่า 300 ที่นั่ง และพื้นที่ลานจอดรถที่กว้างขวาง สาหรับแขกที่มารับประทานอาหารที่ร้าน  และฟังเพลงในบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์เพลงร่วมสมัย และยังมีการบรรเลงดนตรีสดสไตล์ล้านนาไว้คอยบริการแขก

   “แกงร้อนบ้านสวน” มีเมนูอาหารพื้นเมืองเหนือ และได้เป็นเมนูที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากรสชาติถูกปากนักท่องเที่ยวชาวไทย และในช่วงฤดูของผักและเห็ดต่างๆ ทางร้านพยายามสรรหาผักธรรมชาติผักพื้นบ้านมาบริการให้แก่ลูกค้าอยู่ตลอด

 

   นอกจากนี้ทางร้านได้คำนึงถึงทั้งแหล่งและคุณภาพ ของวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภคทุกท่าน  และเนื่องจากร้านมีทำเลที่ตั้งซึ่งอดีตเคยเป็นสวนลิ้นจี่  ปัจจุบันจึงยังมีต้นลิ้นจี่คงอยู่หลายต้นเพื่อคอยอวดสายตาผู้มาเยี่ยมเยือนฤดูออกดอกออกผล  รวมทั้งบรรยากาศร้านรายล้อมด้วยไม้ดอก-ไม้ใบ ที่ให้ความรู้สึกสบายๆร่มรื่นและอบอุ่น    ทางร้านมีการแสดงโชว์และการละเล่นพื้นเมืองทางภาคเหนือ ฟังเพลงเหนือเพราะๆไปด้วย เสียงสะล้อ ซอ ซึง ไพเราะจับใจ ส่วนเมนูแนะนำที่อยากให้ลองเมื่อมาถึงที่ร้านเช่น แกงฮังเล,ไก่เมืองทอดน้ำปลา,แกงปลาเมือง,ออเดิฟอาหารเหนือ,แกงผักหวานปลาย่าง,เชียงดาผัดไข่,แกงหน่อไม้ปลาแห้ง,ลาบคั่วหมู ฯลฯ รับรองเด็ดแน่ ๆ

   ที่ตั้งร้านแกงร้อนบ้านสวน : อยู่ทางไปสนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่ (ถนนเลียบคันคลองชลประทาน) ถ้ามาจาก สี่แยก โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ตรงไปทาง สนามกีฬา700ปีเชียงใหม่ สังเกตุ โรงแรม B2 (ตึกสีคล้ำๆ) ให้เลี้ยวซ้าย เข้าซอย ที่โรงแรมนี้(ปางทางเข้าซอยจะมีร้านอาหาร ชื่อ น้องฟลุ้ค) ขับเข้าไป จนสุดซอย
โทร  053-213-762 , 053-221-1378


comments