10 สถานที่เคาท์ดาวน์ยอดในฮิตทั่วไทย ประจำปี 2015

10 สถานที่เคาท์ดาวน์ยอดในฮิตทั่วไทย ประจำปี 2015
5 4 3 2 1 Happy New Year ! ยัง...ยังก่อน...จนกว่าจะได้รู้จักสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดในฮิตในเมืองไทยประจำปีนี้

ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว คุณมีสถานที่เค้าท์ดาวน์อยู่ในใจบ้างหรือยัง ดูมันส์ จะมาแนะนำที่ฮิป ๆ  10 สถานที่ยอดฮิตที่จัดงานเคาท์ดาวน์ ที่ใหนน่าไปชิลเอาท์บ้าง ใกล้ที่ใหนก็ไปนั่นเลยนะ...1. Bangkok Countdown@CentralWorld
ที่ไหน : เซ็นทรัลเวิลด์
เมื่อไหร่ : 31 ธันวาคม 2557
จัดติดต่อกันทุกปี คนก็มหาศาลแทบทุกปี แต่ก็ยังมีคนไปทุกปี เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และอาเซียน อีกทั้งยังถูกจัดเป็นสุดยอดงานเคาท์ดาวน์อันดับ 8 ของโลก สามารถรองรับประชาชนกว่า 500,000 คน ที่จะตรงดิ่งมาเคาท์ดาวน์กันในปีนี้แบบล้นทะลัก
2. Asiatique Thailand Countdown 2015
ที่ไหน : ถนนเจริญกรุง ซอย 72-76
เมื่อไหร่ : 31 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งสถาปัตยกรรม การจำลองบรรยากาศเมืองกรุงสมัยก่อน หรือตึกสมัยใหม่ก็บรรจบกันอย่างลงตัว พร้อมพรั่งไปด้วยร้านอาหาร สินค้านานาชนิด และตบท้ายด้วยการชมพลุดอกไม้ไฟที่จุดขึ้นกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นการเคาท์ดาวน์ที่ไม่ทำให้คุณเงียบเหงาแน่นอน3. ล่องเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ที่ไหน : แม่น้ำเจ้าพระยา, กรุงเทพ
เมื่อไหร่ : แล้วแต่สะดวก และตารางเดินเรือ
เคาท์ดาวน์สไตล์หรูหรา ด้วยการล่องเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งสำเริงสำราญด้วยการมองน้ำ ชมจันทร์ เพลิดเพลินไปกับอาหาร เครื่องดื่ม และเสียงเพลง โดยไม่ต้องไปเบียดเสียดกับฝูงชน ให้บรรยากาศสง๊บ สงบ และโรแมนติกเป็นที่สุด แต่ถ้าใครงบน้อยใช้สอยอย่างประหยัด แนะนำเป็นข้างๆ สะพานถึงจะไม่ได้ขึ้นเรือข้ามแม่น้ำ มองผ่านๆ เอาฟิลลิ่งก็ยังดี...
4. Chiangmai Countdown Festival 2015
ที่ไหน : ลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เมื่อไหร่ : 25 - 31 ธันวาคม 2557 
ขึ้นเหนือไปสัมผัสกับอากาศเย็น สนุกสนานไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน การแสดงศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมบนเวทีอีกมาย และที่พลาดไม่ได้ การนับถอยหลังขึ้นสู่ปีใหม่ และพลุไฟที่จะทำให้ท้องฟ้าสว่างไสวยิ่งกว่าทุกคืนที่ผ่านมา
 5. Pattaya Countdown 2015
ที่ไหน : ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบารีฮาย) พัทยาใต้ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
เมื่อไหร่ : 25 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2557
อลังการงานสร้างกับการจัดงาน 7 วัน 7 คืน ท้องถนนจะประดับประดาไปด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ กวางเรนเดียร์ สโนวแมน และรถลากเลื่อน พร้อมกองทัพศิลปินที่ยกขบวนเปลี่ยนกันมาไม่ซ้ำทั้ง 7 วัน และการจุดพลุกว่า 20,000 นัด ใครที่ชอบความยิ่งใหญ่ ตระการตาต้องไปที่นี่ให้ไว
 6. Hua Hin Festival 2015
ที่ไหน : ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน
เมื่อไหร่ : 31 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป
กิจกรรมจัดเต็มแน่นเอี๊ยดตลอดคืน ทั้งการเล่นเกมส์แจกของรางวัล มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน และช๊อตเด็ดห้ามพลาด กับการปล่อย “New Year Balloon” ลูกโป่งหลากสีพร้อมคำอวยพรจำนวน 2,015 ลูก แต่งแต้มท้องฟ้าให้ตระการตลอดคืนปีใหม่ 
 7. Countdown อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2558
ที่ไหน : ริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
เมื่อไหร่ : 31 ธันวาคม 2557 - 1 มกราคม 2558
มาพร้อมกับกลิ่นอายของความเป็นไทย ย้อนรำลึกวิถีชีวิตในสมัยก่อน ด้วยรำวงและลีลาศแบบสุนทราภรณ์ จุดพลุเฉลิมฉลอง และการทำบุญตักบาตรรับเช้าวันปีใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศซึ่งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ สายน้ำ และหิ่งห้อย
 8. Night Paradise Hatyai Countdown 2015
ที่ไหน : หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
เมื่อไหร่ : 30 ธันวาคม 2557 - 1 มกราคม 2558
จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, บริเวณหน้าห้างลีการ์เด้นท์พลาซ่า ถ.เสน่หานุสรณ์ และบริเวณตลาดโก้งโค้งวิลล่ามาร์เก็ต ถ.ประชาธิปัตย์ มีกิจกรรมมากมายทั้งการแสดงรำวงย้อนยุคคอนเสิร์ตจากทัพศิลปิน เหล่าดาราคับคั่ง และการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่สุดอลังการ
9. Khon Kaen Rock Party Countdown 2015
ที่ไหน : ถนนศรีจันทร์ ช่วงทางเข้าประตูเมือง จังหวัดขอนแก่น
เมื่อไหร่ : 25-31 ธันวาคม 2557
ส่งมอบความสุขคืนแก่ประชาชน คนในท้องที่ และนักท่องเที่ยวต่างถิ่น จัดเต็มด้วยบูธอาหารรสแซ่บ งานบุญประจำท้องถิ่น สวนเรืองแสงตลอดเดือนมกราคม และร็อคคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ในอุณหภูมิลงต่ำ เอาเป็นว่าใครที่ชอบทั้งงานบุญ งานอิ่ม งานกิน งานมัน ต้องไปที่นี่อย่างด่วนๆ 
10. Colorful Phuket Countdown 2015
ที่ไหน : สนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เมื่อไหร่ : 29-31 ธันวาคม 2557
อลังการ ยิ่งใหญ่ๆ ไม่แพ้ที่ไหนๆ มีทั้งคอนเสิร์ตเพลงรัก เพลงสตริง รวมทั้งเพลงลูกทุ่ง และท้องฟ้าที่สว่างไสวด้วยพลุหลากสีสัน เป็นการนับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างงดงามและตระการตา

    ส่วนใครที่โลกส่วนตัวสูงและมีความคิดที่ว่า "คนก็แน่น รถก็เยอะ ขยับไปไหนก็ยาก งั้นจะกระเสือกกระสนออกไปข้างนอกให้ลำบากทำไม ก็นอนอยู่บ้านมันเฉยๆ จิบเบียร์ จิ้มรีโมท เคาท์ดาวน์มันได้ทุกที่" ก็เชิญนั่งหน้าทีวีที่บ้านตามอัธยาศัยครับ.

 

 


comments