ร้านอาหาร The Deck by the River (เดอะ เด็ค อรุณเรซิเดนท์) The Arun Residence

ร้านอาหาร The Deck by the River (เดอะ เด็ค อรุณเรซิเดนท์) The Arun Residence
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวดูมันส์ เอาใจคนชอบวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา อ๊อดแมนขอแนะนำร้านนี้ครับ อาหารอร่อย อากาศดี วิววัดอรุณฯสวยงามมากๆ

จุดชมวิววัดอรุณฯที่ดีที่สุด บรรยากาศริมน้ำพร้อมสายลมเอื่อยๆ
     ร้านนี้สำหรับไว้ดื่มด่ำบรรยากาศชมวิววัดอรุณฯโดยเฉพาะครับ  วิธีเดินทางแนะนำให้มาแท็กซี่ ลงตรงซอยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามวัดโพธิ์ ถ้าขับรถมาเองจะหาที่จอดยากมากๆ ในวัดโพธิ์ก็เต็ม สุดท้ายอาจต้องไปจอดไกลแล้วนั่งแท็กซี่มาอยู่ดี ตั้งแต่ปากซอยก็จะมีป้ายร้านแล้วค่ะ มาถึงก็เดินเข้าไปเรื่อยๆจนสุดตรอก เห็นป้าย Arun Residence คือมาถูกที่แล้ว เพราะร้านตั้งอยู่ในโรงแรมนี้ครับ
เรามาถึงตอน 4 โมงกว่า แดดยังเปรี้ยงๆ จริงๆจองที่นั่งด้านนอกไว้แต่ขอเข้ามานั่งด้านในแทนเพราะสู้แดดไม่ไหวจีจี ด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีมู่ลี่บังแดด แต่ก็จะมองไม่เห็นวิวอะไรเลย ต้องรอให้แดดร่มลมตกก่อน ถึงจะย้ายโต๊ะไปนั่งชมวิวด้านนอก
มาถึงเมนูอาหาร บอกเลยว่าราคาโรงแรมครับ มีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ฟิวชั่น มาดูกันครับว่าที่เราสั่งมาทานมีอะไรบ้าง
อย่างแรกเลยคือเครื่องดื่ม ถามพนักงานเค้าบอกเมนูแนะนำเป็นน้ำมะม่วงปั่นครับ (น่าจะ120++ บาท) เป็นน้ำมะม่วงปั่นแต่ไม่เข้มข้นถึงขั้นเป็น Smoothy มีมะม่วงชิ้นเล็กเสียบปากแก้วมาให้ ถือว่าไม่ประทับใจเท่าที่ควร คือมันพอจะได้รสชาติมะม่วงแต่ยังไม่ถึงขั้นฟิน ส่วนอาหารคาว ที่เราประทับใจสุดคือ เพนเน่แซลมอนครีมซอส (280++) เป็นเมนูที่คุ้มสุดในบรรดาทั้งหมดแล้ว ตัวเพนเน่และครีมซอสนั้นธรรมดา แต่ที่เด็ดคือให้แซลมอนเยอะมากกก ตอนแรกคิดว่ามีแค่แซลมอนรมควันที่วางโปะหน้า แต่พอตักลงไปนี่ผิดครับ มีแซลมอนแบบสุกๆชิ้นใหญ่ๆซ่อนอยู่อีกเยอะมาก จานนี้ยอมเลย คุ้มเว่อๆ ส่วนเมนูอื่นๆที่ประทับใจก็มี หมูย่างตะไคร้ เป็นหมูติดมันนิดๆ หั่นเป็นก้อนเหลี่ยมๆ เสิร์ฟคู่กับตะไคร้หั่นฝอย ปริมาณหมูเยอะมากและรสชาติดี ไม่แข็งไม่เหนียวเกินไป ส่วนยำส้มโอก็อร่อยดีครับเปรี๊ยวๆหวานๆ รสแปลกๆดีครับ  ที่นี่เขาก็มีไก่สะเต๊ะด้วยครับ เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง รสชาติมาตรฐานครับ สลัดราดน้ำสลัด Signature ของร้าน The Deck เป็นสลัดธรรมดาโปะแซลมอนรมควันเล็กน้อย ราดด้วยน้ำสลัดสีชมพูแสบสัน จานนี้เราเฉยๆมาก ปริมาณน้อยด้วยเมื่อเทียบกับราคาซึ่งประมาณ 220 บาทถ้าจำไม่ผิดจริงๆที่ร้านก็มีเมนูของหวานเป็นจานๆให้เลือกเยอะเหมือนกันครับ แต่เราสั่งมาแค่สองอย่าง จานแรกข้าวเหนียวมะม่วง หวาน มัน กะทิดี แต่ข้าวเหนียวแข็งไปหน่อย จานที่สอง ลอดช่องแคนตาลูป หอม หวาน อร่อยนุ่มลิ้นดีครับ หลังจากตบท้ายด้วยของหวานเสร็จ จากนั้นก็นั่งชิล ชิลชมวิววัดอรุณกับแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างมีความสุข ยิ่งค่ำลูกค้ายิ่งมาเพิ่มเรื่อยๆ ควรจองล่วงหน้านานๆเพื่อให้ได้ที่นั่งที่ต้องการนะครับ เห็นบางคน walk-in เข้ามาแล้วไม่มีโต๊ะนั่งก็มีครับ จองก่อนล่วงหน้าดีที่สุด จะได้ไม่ผิดหวังอารมณ์เสีย
    สรุปว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดีมากกกแบบมากจริงๆ อาหารเสิร์ฟไว โดยรวมถือว่าอร่อย แต่ราคาค่อนข้างแพงซักหน่อยครับเพราะ +vat +service charge เหมาะที่จะมากับคนพิเศษในโอกาสพิเศษ หรือนานๆมาสังสรรค์ซักทีครับ ไม่งั้นกระเป๋าตังค์ฉีกแน่ๆ 555
 
วิววัดอรุณฯยามเย็นๆ
วิววัดอรุณฯยามบ่ายๆ
วิววัดอรุณฯยามพลบค่ำ
วิวด้านนอกร้านมองเห็นวัดอรุณฯอย่างชัดเจน
วิวภายในร้านติดแอร์เย็นสบาย
ภาพทางเข้ามาภายในร้าน
ภาพวิววัดอรุณฯยามค่ำคืน ไฟส่องสว่างงดงามยิ่งนัก
ภาพภายในร้านยามค่ำคืน ก็มองเห็นวัดอรุณฯเช่นกัน
ป้ายบอกเวลาเปิด-ปิดของทางร้าน
ส้มตำไทยกุ้งแม่น้ำ
ข้าวผัดกุ้งแม่น้ำ
ยำส้มโอ
 สปาเก็ตตี้เนื้อปู
สลัดเซลม่อน
พาสต้าผัดเซลม่อนรมควัน
สลัดราดน้ำสลัด Signature ของร้าน The Deck สูตรเฉพาะของทางร้าน
ซีซ่าสลัด กุ้งแม่น้ำ
หมูย่างตะไคร้
น้ำมะม่วงปั่น
ข้าวเหนียวมะม่วง
ลอดช่องแคนตาลูป
 
แผนที่ไปร้าน
 
 

ขอขอบคุณ YOUTUBE และรายการ Jeab Aom Showทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี ( Modernine TV )


comments