สวนผึ้ง จ.ราชบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้

สวนผึ้ง จ.ราชบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้
คนที่ยังไม่เคยไปสวนผึ้งมักจะถามว่า สวนผึ้ง..ไกลไหม? ผมก็มักจะตอบเขาว่า ถ้าคุณโฟกัสไปที่จุดหมายปลายทาง แล้วมองว่าระหว่างทางคือการเปลืองเวลา ก็ถือว่าสวนผึ้งไกล ! แต่ถ้าคุณมองว่า การได้ขับรถไปบนถนน ในวันที่จุดหมาย ไม่ใช่ออฟฟิศก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนแล้ว ถ้าคิดแบบนี้... แป๊บเดียว ก็ถึงสวนผึ้ง...


สวนผึ้ง นึกถึงภาพของรีสอร์ท ร้านค้า ร้านกาแฟเก๋  และที่สำคัญที่สุดลืมไม่ได้กับสิ่งที่เรียกว่ากลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้วนั่นคือ น้องแกะ  เพราะไม่ว่าจะหันมองไปทางไหน ร้านใด ถ้าไม่มีแกะตัวเป็นๆ ให้เราเห็นก็ต้องมีรูปปั้นแกะเป็นจุดขายเสมอ ฉันไปเที่ยวสวนผึ้งเกือบทุกปีแต่ไปแบบค้างคืนตลอด เที่ยวทุกซอกทุกมุมจนรู้สึกว่าจริงแล้ว ระยะเวลาเพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพ  ถ้าไม่ได้เน้นนอนในรีสอร์ทสวย หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศอะไรมากมาย  ต้องการแค่ออกมาเที่ยวให้หลุดพ้นจากวันที่วุ่นวายเพื่อพักผ่อนถ่ายรูปสนุกๆ เที่ยวสวนผึ้งแบบวันเดียว น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเวลานี้  

วิวข้างทางก็จะเขียวขจี สดชื่น นั่งรถมองวิวภูเขาเขียวไปเพลินๆ เอาเป็นว่าเจอที่ไหนน่าสนใจแวะให้หมดเท่าที่จะทำได้  แต่จริงแล้วแค่ได้ออกมานั่งรถมองวิวข้างทางก็มีความสุขแล้ว  โดยเฉพาะวิวภูเขาในหน้าฝนจะสวยมากเป็นพิเศษ 


 

เมืองเล็กๆน่ารัก บรรยากาศดี

หลายคนอาจจะชอบเที่ยวสวนผึ้งแบบชิคๆ ชิลๆ ได้ถ่ายรูปกับน้องแกะ หรือเจ้าตัวอัลปาก้า

ในขณะที่ใครหลายคน ก็อยากเที่ยวสวนผึ้งแบบอิงธรรมชาติพักผ่อนสบายๆ ที่รีสอร์ทสวยๆ ริมเขา

แต่ไม่ว่าจะเที่ยวสวนผึ้งในแบบไหนนั้น ก็น่าสนใจไม่น้อย 


สวนผึ้งเที่ยวได้ ไม่เฉพาะแค่ในฤดูหนาวที่อากาศดีๆ เท่านั้นสวนผึ้งเที่ยวในหน้าฝนได้ดีไม่แพ้กันเลย

เพราะว่า ความชุ่มชื้นของสายฝนที่โปรยลง พัดสู่ยอดเขา มันทำให้เราได้อากาศดีๆ วิวสวยๆและรู้สึกผ่อนคลายมีความสุขมากๆเลยล่ะ


ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto พร้อมแล้วที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งผู้ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันแสนโรแมนติก และศูนย์การค้าสุดอลังการกับรูปแบบของอาคารและร้านค้าที่ออกแบบมาอย่างลงตัว เพื่อความสนุกสนานในการจับจ่าย และเลือกซื้อสินค้า โดยร้านค้าตลาดน้ำ Veneto ถูกออกแบบอย่างมีสไตล์และมีเอกลักษณ์ ภายใต้กลิ่นอายอันแสนโรแมนติกของ Santorin ด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีขาวสะอาดตาตัดกับสีน้ำเงินสด อีกทั้งยังได้ตื่นตาและเพลิดเพลินกับการเก็บภาพความประทับใจของลานน้ำพุ หอระฆัง และสวนหย่อม บ่อคลึงเป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปี เป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ อุณหภูมิของน้ำประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์ ในช่วงฤดูหนาวยามเช้าไอน้ำร้อนจะลอยกรุ่นเป็นหมอกสวยงาม มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติและสระน้ำกระเบื้องสำหรับอาบน้ำร้อนธรรมชาติสวนผึ้ง ราชบุรีถ้าไปเที่ยวกัน 2 คน ขับรถไปเอง ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณคนละ 1000 กว่าบาท
แต่ถ้าไปกันมากกว่านี้ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนก็จะถูกลงไปอีก ลองไปเที่ยวกันดู แต่ถ้าใครอยากไปค้างสักคืน ได้ซึมซับบรรยากาศละก็ถือว่าคุ้มสุดๆ 


ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โทร.032-471005-6,032-471502

 

 

 

 

 

comments