ร้านคีรีธารา ถ.แสงชูโต จ.กาญจนบุรี

ร้านคีรีธารา ถ.แสงชูโต จ.กาญจนบุรี
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวดูมันส์ วันนี้อ๊อดแมนขอแนะนำร้านอาหารนอกกรุงเทพฯหน่อยครับ ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 200 กม. ร้านคีรีธารา จ.กาญจนบุรี

ร้านคีรีธารา จ.กาญจนบุรี

ร้านคีรีธารา เป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมแม่น้ำแคว ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว แบบเดินไปได้ไม่ไกล บรรยากาศร้านเหมาะกับการนั่งพักรับประทานอาหาร พร้อมดูวิวทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติ ได้สัมผัสไอเย็นจากนำ้ในลำน้ำแคว ยามเย็นเหมาะกับกับนั่งชมพระอาทิตย์ตก ตอนค่ำทางร้านเปิดไฟประดับตกแต่งสลัวๆ มีดนตรีเล่นสดคลอเบาๆ ให้บรรยากาศโรแมนติกมากๆ เหมาะกับครอบครัว และคู่รักที่จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมลิ้มรสอาหารอร่อย ที่มีรางวัลการันตีอยู่มากมาย

ร้านคีรีธารา เป็นร้านที่อยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควแค่เพียง 50 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่นำ้แควใหญ่ ภายในตกแต่งเป็นสไตล์บาหลี ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง โต๊ะนั่งจัดไว้เป็นส่วนๆ ให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป ส่วนหนึ่งอยู่ด้านบนภายในตัวอาคารร้าน อีกส่่วนอยู่ใกล้ร่มไม้ริมน้ำ เห็นวิวแม่น้ำ และสะพานข้ามแม่น้ำแควจากมุมสูง ส่วนไฮไลท​​์ของร้าน ที่ลูกค้าหลายคนนิยมจับจองคือ ส่วนที่เป็นแพเปิดโล่ง ลอยอยู่บนลำน้ำแคว ได้รับลมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ใกล้ชิดลำน้ำแควที่ไหลเชี่ยวเย็นฉ่ำ เห็นวิวสะพานข้ามแม่น้ำแควได้อย่างชัดเจน

เมนูอาหารของร้านคีรีธารา มีมากมาย สามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ แต่มาเมืองกาญจน์ทั้งที คงต้องหาเมนูที่โดดเด่น โดยเฉพาะจำพวกปลาน้ำจืด ที่เป็นที่นิยมสั่งกันมาก จำพวกปลาคัง ปลาเค้า ปลากด ปลาเนื้ออ่อน ปลาทับทิม ปลาช่อน ถ้าต้องการได้รสชาติปลาล้วนๆ โดยไม่ปรุงแต่งอะไรมาก "ปลาคังลวกจิ้ม" มาพร้อมผักแกล้ม และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว รับรองว่าได้รสหวานจากเนื้อปลา ไม่มีกลิ่นคาวเลย สำหรับคนที่กินปลาแล้วกลัวจะคาว อาจสั่งเป็น "ปลากดทอดน้ำปลา" เสริฟพร้อมน้ำจิ้มยำมะม่วง ประดับข้างจานด้วยผักดองอย่างสวยงาม และเป็นเครื่องเคียงได้อย่างเข้ากัน

ข้อมูลร้านอาหาร
เวลาเปิด 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ 431/1 เชิงสะพานริมแม่น้ำแคว ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
โทร.08-7415-8111, 034-624-093
เว็บไซต์ www.keereetara.com


การเดินทางไปร้านคีรีธารา
ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร
- จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งบนสายหลักถนนแสงชูโต ไปทางสะพานข้ามแม่น้ำแคว ผ่านสุสานสัมพันธมิตร ข้ามทางรถไฟ แล้วให้เลี้ยวซ้ายถนนเลียบทางรถไฟ (ต้องข้ามทางรถไฟมาก่อนแล้วค่อยเลี้ยวซ้าย) เข้าไปตามทางประมาณ 800 เมตร สุดทางเป็นทางโค้งขวา ประมาณ 50 เมตร ด้านซ้ายมืิอเป็นร้านคีรีธารา (ลานจอดรถเลยหน้าร้านไปอีกหน่อย)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไก่ห่อใบเตย

ปลากดเหลืองทอดน้ำปลา

 

ยำถั่วพลู

 

แกงส้มชะอมไข่กุ้ง

 

น้ำพริกธารา

 

เป็ดอบยัดไส้ดอกไม้จีน

 

เขียวหวานผัดแห้งห่อไข่

 

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

 

ขนมปังหน้าหมู

 

ขาหมูตุ๋นมะพร้าวอ่อน

 

ฟรุ๊ตสลัดกุ้งแก้ว

 

กุ้งใหญ่กะทะร้อน

 

กุ้งมะนาวชาวสวน

 

ยำขาหมูทอดกรอบ


 

ปลาคังลวกจิ้ม

 

ฉู่ฉี่ปลาคัง

 

ขอขอบคุณวีดีโอแนะนำจาก ททท.กาญจนบุรี พาไปแนะนำร้านอาหารคีรีธารา


comments