บางแสนยุคใหม่ ไฉไลกว่า"หาดสวย น้ำใส ปลอดเตียงผ้าใบ"

บางแสนยุคใหม่ ไฉไลกว่า
บางแสนยุคใหม่ "หาดสวย น้ำใส ปลอดเตียงผ้าใบ"ซึ่งก็เป็นไปตามสโลแกนต้องบอกว่าถ้าใครได้ไปบางแสนตอนนี้ต้องร้อง โอ้ว ว !! สวยงามจริงๆ ที่เที่ยวก็เยอะ

  หาดบางแสน เป็นหนึ่งในสถานที่มาเที่ยวรับลมทะเลที่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด ใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบชิล ๆ สามารถมาเช้าเย็นกลับได้โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยล้ากับการเดินทางมากนัก รวมถึงยังเป็นจุดที่สามารถแวะกินอาหารทะเลสด ๆ จากริมทะเลจริง ๆ ได้อีกด้วย สำหรับคนที่ไม่ต้องการความพลุกพล่านของผู้คนริมหาดมากนัก บางแสนก็ยังมีหาดวอนนภาซึ่งอยู่ติดกับหาดบางแสนไว้เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้อีกด้วย มี "แหลมแท่น" เป็นจุดแวะนั่งพักรับลมทะเล มีถนนคนเดินบางแสนให้บริการนักท่องเที่ยวที่คันไม้คันมืออยากช้อป หรือ อยากซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปที่บ้านด้วย   แม้ว่าในอดีตจะมีช่วงที่บางแสนมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะมาก บวกกับการดูแลที่ไม่ทั่วถึง ทำให้ชายหาดบางแสนสกปรกมากจนไม่มีคนกล้าเล่นน้ำทะเล ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น ทำให้ผู้บริหารชายทะเลบางแสน ต้องวางมาตรการในควบคุมดูแลให้มีความสะอาดมากขึ้น รวมถึงยังมีการพัฒนาให้มีพื้นที่และกิจกรรมสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น บางแสนจึงกลับมาเป็นชายหาดยอดฮิตใกล้กรุงเทพดังเดิม อย่างที่เห็นได้ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นในยุคใหม่ที่จัดระเบียบได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงเตียงผ้าใบชายหาด ขยะริมหาด ร้านค้าดูเป็นระเบียบเรียบร้อยน่าเที่ยวขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว มีที่เที่ยวหลักๆ ที่ไปบางแสนทั้งทีต้องไปให้ได้ เพราะถ้าไม่ได้แวะก็เหมือนมาไม่ถึงบางแสน
   นอกจากนี้ บางแสน ยังเป็นสถานที่จัดงานแข่งรถซึ่งเป็นสนามแข่งขันในเมืองแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย และยังมีจัดงานไบค์วีค ของชาว2ล้อ ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีของภาคตะวันออกเลยทีเดียว ซึ่งทั้ง 2 งานจะจัดในช่วงปลายปีของทุกๆปี1.เขาสามมุข เป็นภูเขาที่มีลิงป่าอยู่เป็นจำนวนมาก ใครไม่เคยเห็นลิงตัวเป็น ๆ มาที่นี่ได้เห็นแน่นอน (แต่บางครั้งก็แอบดุอยู่เหมือนกัน เพราะให้ระวังเผื่อเอาไว้ด้วย) ที่สำคัญบริเวณบนเขายังถือเป็นจุดชมวิวของบางแสนเลยก็ว่าได้ เพราะทำให้มองเห็นได้ทั้งวิวทิวทัศน์ของหาดบางแสน และทะเลอ่างศิลา อีกทั้งในตอนเย็นยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากจุดนี้ด้วย2.บางแสน Walking Street ถนนคนเดินบางแสนหรือ บางแสน วอล์คกิ้ง สตรีท เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นมาเมื่อไม่นานนัก (ประมาณกลางปี 2552) ทั้งนี้ก็เพื่อเสริมสร้างความหลากหลายให้กับการมาเที่ยวบางแสน และยังเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจที่เกิดจากการท่องเที่ยวสู่คนท้องถิ่นอีกด้วย ถนนคนเดินแห่งนี้ถูกจัดขึ้นที่ แหลมแท่น บางแสน ให้เป็นพื้นที่ในการวางขายสินค้าหลากสไตล์ มีทั้งของกิน เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมด จุดถ่ายรูป สินค้ามากมายที่มาจากพ่อค้าแม่ขาย และสิ่งที่นักศึกษาจัดเตรียมมาเพื่อหารายได้พิเศษ นอกจากนั้นยังมีการแสดงดนตรีสดจากนักดนตรีอาชีพ และสมัครเล่นให้ได้ชมได้ฟังอยู่เสมอ  

3.อ่างศิลา สถานที่ที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดบางแสนและตัวเมืองชลบุรี เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาแห่งหนึ่งของจังหวัด เพราะว่าขึ้นชื่อในเรื่อง ครกหินที่ทนทานสวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีชายหาดเงียบสงบ ร้านอาหารทะเลเรียงราย การันตีความสดเพราะอยู่ใกล้กับสะพานปลา และตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี เป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายอีกด้วย4.สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา (Institute of Marine Science, Burapha University) หรือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ "พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบางแสน หรือสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ไม่ควรพลาด หากได้มีโอกาศแวะเวียนมาเยือนบางแสน ชลบุรี


comments