สงกรานต์เที่ยวที่ไหนดี ที่ไม่เปียก ???

สงกรานต์เที่ยวที่ไหนดี ที่ไม่เปียก ???
สงกรานต์เที่ยวไหนดี ที่ไม่เปียก ??? DOMUNZ.COM มีคำตอบให้กับ 8 เมืองพักผ่อนสุดเจ๋ง สำหรับคนที่ต้องการเที่ยวช่วงสงกรานต์แบบไม่เปียก

 “สงกรานต์เที่ยวไหนดี” หลายคนอยากหลบร้อน หลายคนไม่อยากเปียก และวันหยุดยาวทั้งทีอยากหนีไปชิลเอ้าท์ต่างประเทศมาก DOMUNZ.COM มีที่เที่ยวสงกรานต์จากรอบโลกมาฝาก ใน 8 เมืองที่เที่ยวสงกรานต์นี้ น่าเที่ยวอย่างยิ่งในช่วงนี้ของปี เช่นในเวียดนามรวมไปถึงเมืองท่องเที่ยวในแถบประเทศเพื่อนบ้านและทั้งในเมืองไทยเองจะมีอากาศร้อนอบอ้าว แต่อากาศที่ฮานอยในช่วงนี้กลับเย็นสบายไม่ร้อนมากราวๆ 22-27 องศา จึงทำให้เหมาะแก่การมาเยือน อีกทั้งยังไม่ใช่ช่วงฝนตกชุก การเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ไปได้โดยสะดวก เที่ยวสงกรานต์ 2558 นี้ที่ฮานอยรับรองว่าได้พักผ่อนหลบเปียก หลบร้อนแถมยังไม่ต้องเหนื่อยนั่งเครื่องบินไกลอีกต่างหากเมืองฮานอย (Hanoi) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)
   ในช่วงนี้ของปี เมืองอื่นๆ ในเวียดนามรวมไปถึงเมืองท่องเที่ยวในแถบประเทศเพื่อนบ้านและทั้งในเมืองไทยเองจะมีอากาศร้อนอบอ้าว แต่อากาศที่ฮานอยในช่วงนี้กลับเย็นสบายไม่ร้อนมากราวๆ 22-27 องศา จึงทำให้เหมาะแก่การมาเยือน อีกทั้งยังไม่ใช่ช่วงฝนตกชุก การเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ไปได้โดยสะดวก เที่ยวสงกรานต์ 2558 นี้ที่ฮานอยรับรองว่าได้พักผ่อนหลบเปียก หลบร้อนแถมยังไม่ต้องเหนื่อยนั่งเครื่องบินไกลอีกต่างหาก

เกาะบาหลี (Bali) ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia)
   ช่วงเดือนนี้ของปีเป็นช่วงที่เกาะบาหลีปลอดฝนก่อนเข้าหน้ามรสุม ที่สำคัญยังเป็นช่วงโลว์ ซีซั่น (Low Season) ที่ค่าบริการที่พักและการเดินทางต่างๆ ค่อนข้างถูกถึงถูกมาก นอกจากนั้นอากาศก็กำลังสบาย มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 26-31 องศา ที่สำคัญบาหลีไม่ได้มีแค่ทะเลสวย แต่ยังมีธรรมชาตินาขั้นบันได ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ วัดเก่าแก่และโบราณสถานสำคัญๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชมอีกด้วย

เมืองอะกิตะ (Akita) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)
   สถานที่ชมซากุระในช่วงเดือนเมษายนของประเทศญี่ปุ่น อะกิตะเป็น 1 ใน 3 ของที่ชมดอกซากุระบานสวยงามของภูมิภาคโทโฮะกุ (Tohoku Region) ที่บริเวณทางเดินริมแม่น้ำฮิโนะคินาอิ (Hinokinai River) ที่มีต้นซากุระเรียงรายอยู่กว่า 400 ต้นบนทางเดินร่วม 2 กิโลเมตร และนอกจากจะได้ชมซากุระบานในบรรยากาศเย็นสบายแล้ว เมืองอะกิตะก็ยังสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายแห่งอีกด้วย เช่น คฤหาสน์ซามูไรอาโอยางิ (Aoyagi Samurai Manor) และหมู่บ้านซามูไรคาคุโนะดาเตะ (Kakunodate)

เมืองกัว (Goa) ประเทศอินเดีย
   เมืองตากอากาศชื่อดังขนาดเล็กของดินแดนชมพูทวีป ในช่วงเวลานี้ของปีแม้ว่าจะมีอากาศร้อนแต่ก็ได้ลมเย็นจากทะเลพัดผ่านตลอดเวลา ส่งผลให้มีบรรยากาศแบบเมืองชายทะเลบ้านเรา มีอุณหภูมิอยู่ที่ราว 26-33 องศา แต่ข้อดีของการมาเที่ยวช่วงนี้ คือ ราคาที่พักจะไม่สูงเพราะเป็นเวลาที่ฤดูการท่องเที่ยวหลักเพิ่งจบลง ฉะนั้นที่พักต่างๆ จะมีโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องมวลหมู่นักท่องเที่ยวหรือขาปาร์ตี้ที่จะมาเบียดเสียดพื้นที่เล่นน้ำทะเลอย่างแน่นอน

เมืองมาร์ราเคซ (Marrakesh) ประเทศโมร็อกโก (Morocco)
   ดินแดนคาบเกี่ยวของ 2 ทวีปและหลากวัฒนธรรมระหว่างยุโรปและอาฟริกา มาราเคซเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศโมร็อกโกที่ตั้งอยู่เชิงเขาแอตลาส (High Atlas) เป็นเมืองประวัติศาสตร์และเมืองมรดกโลกแห่งยูเนสโก และยังเป็นแหล่งตลาดสินค้าพื้นเมืองชั้นเยี่ยม การมาเยือนมาราเคซในช่วงนี้จะไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป มีอากาศที่เดินช้อปปิ้งได้สบายๆ นอกจากนั้นเมืองนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามให้ได้ไปเยือนมากมายหลายแห่ง เช่น พระราชวังบาเฮีย (Bahia Palace) มัสยิดคูตูเบีย (Koutoubia Mosque) สวนเมนารา (Menara Garden) สุสานราชวงศ์ซาเดียน (Saadian Tombs) ตลาดเครื่องเทศขนาดใหญ่ และถนนช้อปปิ้งประจำเมืองสายต่างๆ

เมืองบรัสเซลส์ (Brussel) ประเทศเบลเยี่ยม (Belgium)
   สงกรานต์นี้เที่ยวไหนดี หลบร้อนบ้านเราไปชมดอกไม้บานในอากาศเย็นสบายกันที่อีกหนึ่งเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิของยุโรป เที่ยวชมบ้านเมืองโบราณ ปราสาทเก่าแก่ และชมงานสถาปัตยกรรม ประติมากรรมชั้นเลิศอีกมากมาย เช่น จัตุรัสกรองปลาซ (Grand Place) อนุสรณ์อะตอมเมี่ยม (Atomium) อนุสาวรีย์มาเนเคน ปิส (Manneken Pis) นอกจากนั้นเมืองนี้ยังมีสวนสาธารณะสวยงามกลางเมือง สวนเมืองบรัสเซลส์ (Parc du Bruxelles) สวนพฤกษศาสตร์ (Jardin Botanique) และตลาดของเก่าย่านซาบลอง (Sablon) ให้ได้เดินชม เดินช้อปปิ้งกันแบบเพลินๆ

เมืองออร์ลันโด (Orlando) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)
   เที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดีถึงจะเหมาะกับทั้งครอบครัว งานนี้ต้องไป “ออร์ลันโด” เมืองท่องเที่ยวชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว ช่วงเวลานี้ของปีเป็นเวลาที่อากาศกำลังดี อุณหภูมิเฉลี่ยที่ 28 องศา เหมาะแก่การท่องเที่ยวทั้งทางน้ำและบนบก โดยเฉพาะสำหรับคุณที่ต้องมาเที่ยวแบบครอบครัว ออร์ลันโดมีทั้งตีมปาร์คชื่อดัง ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland Theme Park) ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) และสวนสัตว์น้ำระดับโลกซีเวิลด์ (Sea World)

เมืองเม็กซิโกซิตี้ (Mexico City) ประเทศเม็กซิโก (Mexico)
   เป็นช่วงที่มีอากาศดีที่สุดสำหรับการมาเยือนในรอบปี โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไม่อยากไปเจอความร้อนและไม่สู้หนาวเพราะอากาศช่วงนี้ของเม็กซิโกซิตี้จะอยู่ที่ราว 11-27 องศาเท่านั้น ที่สำคัญงบประมาณในการเดินทางก็ไม่โหดมากเท่าไปเยือนยุโรปในขณะที่เมืองนี้มีสีสันของวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวไม่น้อยหน้าเมืองดังในยุโรปเลย (เมืองนี้ได้ฉายาว่า “ลิตเติ้ล ยุโรป”) นอกจากนั้นการเดินทางท่องเที่ยวและพักในเขตตัวเมืองยังมีความปลอดภัยค่อนข้างสูงอีกด้วย


comments