ร้านอาหาร ลุงไสว สุดหาดจอมเทียน พัทยา

ร้านอาหาร ลุงไสว สุดหาดจอมเทียน พัทยา
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวดูมันส์ อ๊อดแมนได้มีโอกาศไปเที่ยวพัทยาเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา มีคนแนะนำมาว่า ถ้ามาพัทยาต้องมาทานอาหารทะเลร้านนี้...

ร้านอาหารลุงไสว สุดหาดจอมเทียน พัทยา

      สุดหาดจอมเทียน เป็นที่รู้กันว่าเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอร่อยที่เลื่องชื่ออีกร้านหนึ่งที่บริการอาหารทะเลสด และราคาเป็นกันเอง รับประกันความอร่อยคู่กับคนเที่ยวทะเลเมืองพัทยามานานถึง 30 ปี

      ลุงไสว สุหร่ายเพชรบอกว่า เมื่อก่อนทหารจีไอยกพลขึ้นบก กลางคืนก็ออกเดินเที่ยวตามชายหาด ซึ่งตอนนั้น ... ชายหาดยังว่างเว้นร้านขายอาหาร ทหารจีไอวัยหนุ่มฉกรรจ์คนหนึ่งเข้ามาถามเขาว่า หาซื้ออาหารได้ที่ไหน เพราะหิวมาก !! 

ลุงไสวเลยต้อนรับส่วนตัวด้วยการหาปูปลาจากชาวประมงละแวกนี้เผาย่างให้กิน ความเอื้อเฟื้อนี้ ... ได้ทั้งเพื่อน และไอเดีย จนถึงวันนี้

ร้านค้าในช่วงแรกเป็นเพียงเพิงเล็ก ๆ หลังคามุงจากทางมะพร้าว แล้วพัฒนาร้านเรื่อยมา ปัจจุบัน ... ร้านลุงไสวมีที่นั่ง 2 ฝั่งคือ ฝั่งที่เป็นหัวมุมชายหาดจอมเทียน ที่มีที่นั่งเห็นระลอกคลื่นม้วนตัวอยู่ริมทะเล ลมโกรกพัดเย็นสบาย กับร้านที่เป็นห้องแถว ตรงข้ามกัน ทั้ง 2 ฝั่งจะรับลูกค้าได้ 500 คน

“อาหารทะเลไม่ควรแพงมาก” ลุงไสวยึดเป็นหลักในการทำร้านอาหารแห่งนี้ ด้วยเหตุนี้ราคาอาหารของร้านนี้หากเทียบเคียงกับร้านอื่นในละแวกเดียวกันย่อมถูกกว่า ขอบอกว่า ศุกร์ –เสาร์ – อาทิตย์ คนเยอะมาก จนลุงไสวต้องขยายกิจการอีกหนึ่งสาขา ตั้งอยู่ที่ปากคลอง ติดชายทะเลเหมือนกัน ด้วยรสชาติและราคาในมาตรฐานเดียวกัน

 


บรรยากาศด้านนอกร้าน คนนั่งเต็มตลอด วิวสวย ลมเย็นสบายดี

 

ภาพบรรยากาศภายในร้าน กว้างขวาง บรรจุคนได้มากกว่า500คน มีสองฝั่งทั้งซ้ายและขวา สาขาเดียวกัน

 

 

 

ลานจอดรถรถกว้างขวาง สามารถจอดได้มากกว่า300คัน

ต้มข่าทะเล

หอยนางรมสดทรงเครื่อง

แกงส้มรวมมิตรทะเล

เนื้อปลาผัดคื่นช่าย

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา

ผัดเขียวหวานทะเล

กุ้งย่างซอสมะขาม

ปลาหมึกแดดเดียว

กรรเชียงปูนึ่ง

แกงคั่วปูทะเลยอดมะพร้าว

ปูนิ่มรสแซ่บ

กุ้งอบวุ้นเส้น

 

 

 

 


comments