โรงแรม สะหวันสำราญ (Sawan Sumran) จ.มุกดาหาร

โรงแรม สะหวันสำราญ (Sawan Sumran) จ.มุกดาหาร
“สะหวันสำราญ” ใช้ชีวิตอย่างอภิรมย์ไปกับสวรรค์ริมฝั่งโขง สัมผัสบรรยากาศสุด chic ที่สมเหตุสมผล มนต์เสนห์แห่งเมือง2วัฒนธรรม...

ใครว่ามุกดาหารเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรน่าสนใจแล้วล่ะก็...ผิดถนัด! เพราะที่นี่ยังมีโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งสถาปนาตนเองเป็นร้านอาหารสุดชิลล์ไปพร้อมๆ กันในนามของ ‘สะหวันสำราญ’หากได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมและเช็คอินที่สะหวันสำราญสักครั้งแล้วจะทราบดีว่า บรรยากาศริมฝั่งโขงที่คุณจะได้สัมผัสนั้นสุดยอดเพียงใด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพาสาวข้างกายไปพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางบรรยากาศแม่น้ำโขง สอดคล้องกับคำนิยามของโรงแรมที่ว่า ‘Where good old days meet romance - ที่ซึ่งความโรแมนติกของสายน้ำ ผสานด้วยความงามของวันวาน’ แค่บรรทัดนี้ก็ทำให้อยากไปใจจะขาดแล้วใช่ไหมล่ะ ! DOMUNZ.COM ขอเป็นไกด์พาท่านไปชมบรรยากาศของที่นี่เบื้องต้นกันเลย...  
         
สถานที่เป็นในรูปแบบของอาคารสองชั้นสีเหลืองขาวนวลตากลิ่นอายสถาปัตยกรรม เฟร้นช์ โคโลเนียล ส่งมอบอารมณ์ความคลาสสิกให้ผู้มาเยือนรำลึกถึงวันวานยังหวานอยู่แบบ Nostalgia เล็กๆ และการที่โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือแขวงสะหวันนะเขต เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศลาวก็ยิ่งทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกราวกับว่า ใช้ชีวิตอยู่บนสวรรค์ชั้นเจ็ดกันเลยทีเดียวห้องพักมีทั้งหมด 6 ห้อง 6 รูปแบบที่ตกแต่งได้อย่างมีสไตล์เฉพาะตัว แถมมีบรรยากาศภายในห้องพักที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็น French Colonial, The Keeper of Light, Good Old Day, Sumroeng, Vintage Emotion และ White Memory ซึ่งนอกจากจะได้รับอิทธิพลมาจากบรรยากาศของหนังในยุค 80’s-90’s หลายเรื่องอาทิ In The Mood For Love ของหว่อง การ์ ไว และ The Bridge of Madison County หนังขึ้นหิ้งของ คลินท์ อิสต์วู้ด และยิ่งได้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากของสะสมส่วนตัวของเจ้าของ ยิ่งสร้างเป็นเอกลักษณ์อันแสนมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครไปโดยปริยาย

ในส่วนของร้านอาหารชื่อเดียวกันซึ่งมีทีเด็ดทั้งอาหารรสชาติเยี่ยมทั้งอาหารไทย, อาหารเวียดนาม และอาหารนานาชาติ อาทิ หมูชะพลู, สลัดเวียดนาม, ปลาคังลวกจิ้ม, ต้มยำปลาน้ำโขง ฯลฯ รวมถึงกาแฟสดหอมกรุ่นก็มีให้บริการ

ที่ตั้ง                  : 199 ถ.สำราญชายโขงใต้ ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร
การเดินทาง       : นั่งเครื่องบินไปลงที่นครพนม แล้วนั่งรถต่อไปที่มุกดาหาร
โทรศัพท์           : 042-632-669 และ เฟสบุ๊ค แฟนเพจ ให้เสิร์ชคำว่า sawan sumran ได้เลย


comments