10 ที่เที่ยวหน้าฝนนี้ ที่ไม่ควรพลาด(the rainy season)

10 ที่เที่ยวหน้าฝนนี้ ที่ไม่ควรพลาด(the rainy season)
ฤดูที่สายฝนโปรยปรายเป็นช่วงเวลาแห่งความสดชื่น ภูเขาและผืนป่าเขียวขจี มีเสนห์ เตรียมแพคกระเป๋าไปท่องเที่ยวในหน้าฝนกัน DOMUNZ.COM แนะนำเด็ดๆให้เลย1. ขึ้นเขาค้อ ชมทะเลหมอก
เขาค้อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะว่ามีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนค่ะ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หมอกในหน้าฝนที่เข้าค้อสวยงามไม่แพ้ในหน้าหนาวเลย

2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
ตั้งครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของสองจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในหน้าฝนนั้นเส้นทางที่เดินไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งลานหินปุ่ม ผาชูธง หรือลานหินแตก จะเต็มไปด้วยความเขียวชะอุ่มของมอสสีเขียวสดตัดกับแนวพื้นหิน 

3. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก
จากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถมามันกันต่อกับกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กที่จังหวัดพิษณุโลก เพราะความท้าทายในการล่องแก่งช่วงกลางของลำน้ำแห่งนี้ ถือว่ามีระดับความยากสูง ระดับ 5 ของการล่องแก่งอันดับต้นๆ ของสายน้ำในประเทศไทยเลยทีเดียว

4. อุ้มผาง จ.ตาก
ที่นี่มีผืนป่าบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นชายแดนติดต่อกับประเทศสหภาพพม่า เส้นทางตัดผ่านเทือกเขา สามารถชมทัศนียภาพ และอากาศบริสุทธิ์ของป่า หรือจะเลือกการนั่งช้างมองมุมสูง แวะสัมผัสกระแสน้ำตกสายที่กระเซ็นพาให้สดชื่น

5. น้ำตกทีลอซู
ยังคงอยู่ใน อ.อุ้มผาง สามารถเที่ยวต่อที่น้ำตกทีลอซูด้วยการล่องแพ โดยใช้แพยางหรือไม้ไผ่ลัดเลาะสารพันแก่งสู้สายน้ำ ไปถึงน้ำตกทีลอซู ก็สุดจะคุ้มค่าแล้ว กับความงามของหนึ่งในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ด้วยความสูง 300 เมตร

6. แก่งหินเพิง
ใครชื่นชอบความท้าทายตื่นเต้น แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี ที่นี่จะมีกิจกรรมล่องแก่งเริ่มต้นขึ้นในทุกช่วงหน้าฝนของทุกปี แน่นอนว่า ระยะทางการล่องแก่งที่นี่ยาว 2.5 กิโลเมตร และมีระดับความยากถึงระดับ 5 เลยทีเดียว

7. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวอย่าง เขาใหญ่ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ที่นี่แม้เป็นฤดูฝน แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว 

8. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
ความแปลกตาของป่าผืนนี้คือ ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ทำให้ต้นสนที่นี่สูงลิบตา 30-40 เมตร เรียงรายตัดกับพื้นหญ้าเขียวขจีบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน ผสมกับอากาศหนาวเย็นปกคลุมตลอดปี ชวนให้นักท่องเที่ยวเร่งฝีเท้าเข้ารับความสดชื่นในป่าผืนนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่รู้เบื่อ

9. อุทยานแห่งชาติเชียงดาว และดอยผาแดง
ขึ้นเหนือกันบ้าง ตามมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติเชียงดาวและดอยผาแดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นต้นน้ำของแม่น้ำปิง ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ของป่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคเหนือเลยทีเดียว ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และบนยอดดอยคือเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับนักเดินทาง

10. เที่ยวป่า น้ำตกกรุงชิง
ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ. นครศรีธรรมราช เป็นป่าดิบชื้นที่แน่นทึบตั้งแต่ราบต่ำถึงเชิงเขา ทำให้ที่นี่นับเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวรรค์ของนกแดนใต้”น้ำตกกรุงชิงมีความสูงถึง 7 ชั้น และความงามที่แตกต่างในแต่ละชั้นให้ได้ประหลาดใจ


comments