“เลอ สยาม” นิยามใหม่ของอาหารไทยโมเดิร์นสูตรต้นตำรับ

“เลอ สยาม” นิยามใหม่ของอาหารไทยโมเดิร์นสูตรต้นตำรับ
มาเต็มทั้งบรรยากาศและรสชาติต้องยกให้ “เลอ สยาม” ร้านอาหารที่จะทำให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นเลิศรส ในบรรยากาศสุดคูล

“เลอ สยาม” (Le Siam) ร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ทุกเมนูล้วนคงสูตรอาหารไทยโบราณ ที่แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่รสชาติของอาหารและความคลาสสิกยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เลอ สยาม สาขาลอนดอน สตรีท ได้รับการออกแบบโดยจำลองบรรยากาศเสมือนร้านอาหารไทยท่ามกลางมหานครลอนดอน ด้วยการผสมผสานบรรยากาศของความคลาสสิกแบบไทยและความทันสมัยในสไตล์ลอนดอนอย่างลงตัว เปี่ยมด้วยความทันสมัยแต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความคลาสสิกในแบบฉบับไทย  ละลานตากับเมนูอาหารไทยฟิวชั่น พร้อมเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์น สำหรับเมนูที่ทางร้านจัดให้เราได้ลองเริ่มจาก

“พล่าแซลมอน” เมนูสุดเฮลตี้ เพราะมีทั้งปลาแซลมอนสไลด์ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร และเครื่องสมุนไพรที่ใส่มาอย่างเต็มสตรีม คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

“เมี่ยงคำ เลอสยาม” เป็นเมนูอาหารแบบไทยๆ ที่นอกจากจะหาทานยากแล้ว ยังหาที่รสชาติอร่อยยากด้วย แต่ของที่นี่ไม่ผิดหวัง เครื่องตู้ม แถมน้ำเมี่ยงคำก็หวานหอม 

“แซลมอนยำมะม่วง” อีกหนึ่งเมนูฟิวชั่นที่มีพระเอกคือแซลมอนทดดชิ้นโต หนังกรอบกำลังดี เข้าคู่กับนางเอกสุดแซบอย่างยำมะม่วงแสนอร่อยที่เสิร์ฟมาในปริมาณจุใจ

“เนื้อแองกัสจิ้มแจ่ว” คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมส่งตรงแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากประเทศอังกฤษ นำไปกริลล์อย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน และข้าวเหนียวนุ่มๆ หอมๆ ที่มาในกระทงใบตองสุดน่ารัก

“ปลาเก๋าสามรส” ประทับใจตั้งแต่การจัดวางจานที่ทำได้ได้ครีเอทสุดๆ ยิ่งได้ลองลิ้มชิมรสขอบอกว่าฟินไม่แพ้กันกับปลาเก๋าสดใหม่นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีกับซอสรสกลมกล่อม 

“ต้มยำกุ้งนาง” เข้มข้นถึงเครื่องต้มยำต้องยกให้เมนูนี้จากเลอ สยาม นอกจากกุ้งนางจะไซส์บิ๊กเบิ้มเนื้อหวานเด้งแล้ว น้ำแกงยังเด็ดจนซดหมดไม่รู้ตัว

ปิดท้ายด้วยของหวานสุดอลังการอย่าง “ลอนดอน สตรีท ดีไลท์” ไอศกรีมเสิร์ฟตามใจสั่ง พร้อมเครื่องเคียง 7 รายการ สดชื่นกับไอศกรีมกะทิสุดเข้มข้นหวานมัน โรยหน้าด้วยมะพร้าวคั่วกรุบกรอบ เข้ากั๊นเข้ากันกับเครื่องเคียงสุดหลากหลาย อาทิ ข้าวโพด ลูกตาล ทับทิมกรอบ

อยู่ที่ไหน               : ตั้งอยู่ที่ ชั้น G ลอนดอน สตรีท (London Street) ถนนพัฒนาการ (ระหว่างซอยพัฒนาการ 43 กับ ซอย 45)
เวลาให้บริการ       : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. 
ราคา                     : ราคาอาหารแบบ a la carte เริ่มต้นที่ 95 บาท ส่วนอาหารจานเดียว (พวกข้าวต่างๆ) เริ่มต้นที่ 125 บาท credit : FHM


comments