ร้านแรบบิท อิน เดอะ คิทเช่น (Rabbit in the Kitchen)

ร้านแรบบิท อิน เดอะ คิทเช่น (Rabbit in the Kitchen)
Rabbit in the kitchen เลิศรสอาหารไทย อร่อยล้ำแบบต้นตำรับ ร่วมสมัยสไตล์ภายในร้านโมเดิร์น ณ. ใจกลางสยามสแควร์ ซอย 11 ตามไปชิมกันเลย

แรบบิท อิน เดอะ คิทเช่น ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นชื่อแปลก ที่มาของชื่อร้านได้จาก "กระต่ายขูดมะพร้าว" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในครัวของไทย ที่ร้านเต็มไปด้วยอาหารไทยหารับประทานยากที่บางจานคนไทยหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน อาหารของร้านตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์นเน้นความสวยงามสร้างสรรค์ ดึงดูดชาวต่างชาติและเด็กรุ่นใหม่ให้เกิดสนใจในอาหารไทย ขณะเดียวกันยังคงไว้ซึ่งความอร่อยจัดจ้านในแบบอาหารไทย โดยนำสูตรอาหารมาจากชาววังสกุลต่างๆ

เมนูขึ้นชื่อของร้าน ที่เกือบทุกโต๊ะจะนิยมสั่งก็คือ 

"ข้าวขยำปู" ข้าวหอมมะลิคลุกเคล้าวัตถุดิบและสมุนไพรต่างๆ ปรุงรสกลมกล่อมออกเผ็ดเล็กน้อย คล้ายๆ กับข้าวยำ โรยหน้าด้วยเนื้อปูนึ่ง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือถ้าใครอยากรับประทานอาหารว่างก็ต้องไม่ลืมที่จะสั่งเมนูนี้

 

"เผือกนึ่งทรงเครื่องใหญ่" เผือกชิ้นโตราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น เคียงมากับเห็ดหอมและกุ้งแห้งนึ่งจนสุก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานเค็ม ช่วยชูรสชาติอาหารและแก้เลี่ยน ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารหวานอย่าง 

"ส้มฉุน" ที่หารับประทานได้ยาก โดยเป็นผลไม้ลอยแก้วมีลิ้นจี่เป็นส่วนประกอบหลัก ราดด้วยน้ำเชื่อมจากส้มซ่า ใส่น้ำแข็ง เพิ่มความหอมด้วยขิงซอยและหอมเจียว เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในประเทศไทย

ที่อยุ๋            : สยามสแควร์ซอย 11 ใกล้ Hardrock Café ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทร      : 0-2658-4200
เวลา            : ทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.


comments