เที่ยวภูเก็ตฤดูฝน 5 จุดสุดฟิน ถิ่นไข่มุขอันดามัน

เที่ยวภูเก็ตฤดูฝน 5 จุดสุดฟิน ถิ่นไข่มุขอันดามัน
จ.ภูเก็ต ในช่วงกรีนซีซั่นหรือฤดูมรสุม ที่แห่งนี้ไม่ใช่มีแค่ทะเลสวยๆเท่านั้น ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ของเมืองภูเก็ตอีกหลายแห่งด้วย อยากรู้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตาม domunz.com ไปเลย1. บ้านตีลังกา
บ้านตีลังกา ตั้งอยู่ที่ถนนเทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต เป็นบ้านกลับหัวสุดแปลกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เท่าที่ทราบมา ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนุกสนานมากทีเดียว เหมาะกับก๊วนเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน ได้มีกิจกรรมถ่ายรูปเท่ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ที่บอกว่ามันแหวกแนวกว่าที่อื่น ก็เพราะว่าเขาได้ออกแบบและก่อสร้างให้บ้านทั้งหลังกลับหัวทิ่มลงพื้น (อ่านไม่ผิดหรอก มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ) ไม่ใช่แค่ด้านนอกที่เห็นหลังคาบ้านอยู่ที่พื้น แต่ด้านในเขาก็เก็บรายละเอียดวางของกลับหัวกันทุกมุม ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ทั้งหมดตีลังกาโดยพร้อมเพรียงกัน


 

2. วัดฉลอง
วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม ตั้งอยู่ที่ถนนเจ้าฟ้า ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อแช่ม พระครูผู้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวเมืองภูเก็ต จากเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์และคุณความดีของหลวงพ่อแช่มในการเป็นที่พึ่งให้แก่ชาวบ้าน เมื่อครั้งที่ต่อสู้กับพวกอั้งยี่ (พวกจีนที่ก่อการกบฏ) โดยท่านได้มอบผ้าประเจียดสีขาวให้ชาวบ้านทุกคนโพกหัวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการต่อสู้ จนเอาชนะพวกอั้งยี่ได้


 

3. วัดพระใหญ่ จ.ภูเก็ต
วัดพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ วัดพระใหญ่ อยู่ที่ถนนเทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต โดยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ตเลยทีเดียว คือใหญ่มากจริงๆ ขนาดว่าถ้าเดินไปใกล้ๆ ต้องแหงนหน้ามองจนคอตั้งบ่าถึงจะเห็นองค์พระทั้งองค์ องค์พระถูกออกแบบให้งดงามตามศิลปะร่วมสมัย ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาวจากประเทศพม่า มีน้ำหนักราว 135 ตัน มีขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร สูง 45 เมตร ตั้งตระหง่านสูงเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขานาคเกิด


 

4. หาดกล้วย เกาะเฮ
เกาะเฮ เกาะสวาทหาดสวรรค์ของคนรักทะเลตัวจริง ที่บอกอย่างนั้นก็เพราะว่า เกาะแห่งนี้ถือเป็นเกาะน้องใหม่ เพิ่งแนะนำตัวกับนักท่องเที่ยวได้ไม่นานนัก ดังนั้นใครที่ใฝ่ฝันถึงการพักผ่อนริมชายหาดแบบเงียบสงบล่ะก็...รับรองถูกใจ นักท่องเที่ยวมีพอประมาณ ไม่พลุกพล่าน มีเปลชายหาดให้นอนพักแต่ถูกจัดโซนไว้ต่างหาก ไม่รบกวนทัศนียภาพของท้องทะเลและขอบฟ้าอันสวยงามด้านหน้า


 

5. ย่านตึกเก่าโบราณ ตัวเมืองภูเก็ต
ถนนถลาง ตั้งอยู่ใน อ.เมืองภูเก็ต เป็นย่านรวมตึกเก่าโบราณ ซึ่งอวดเสน่ห์ของตัวอาคารที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรป และแบบชิโน-โปรตุกีสสลับกันไป ตลอดถนนสายนี้ประกอบไปด้วยร้านขายผ้าปาเต๊ะ ผ้าลูกไม้ ร้านกาแฟ โรตีมะตะบะ ร้านอาหารใต้แท้ๆ ร้านขายของที่ระลึก และอีกมากมาย ยังสามารถเดินชมซุ้มโค้งแบบโรมัน บานหน้าต่าง ช่องแสงลวดลายเรขาคณิตยุคอาร์ตเดโคสุดชิก


comments