กินทุเรียน หลง-หลิน แมืองลับแล จ.อุตรดิตถ์

กินทุเรียน หลง-หลิน แมืองลับแล จ.อุตรดิตถ์
เมื่อมีโอกาสมาเยือนเมืองอุตรดิตถ์ ต้องกินทุเรียน หลง-หลิน เมืองลับแล อันเลื่องชื่อที่ใครยังไม่เคยลองไปลองซะ คนชอบทุเรียนไม่ควรพลาด อร่อยและมันลิ้นมว๊าก ก นี่บอกเลย...

ตลาดฝายหลวง ได้ชื่อตามฝายแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากอยู่ติดกับฝายหลวง เป็นตลาดเช้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่น พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนในท้องถิ่นที่นำสินค้าในครัวเรือนและอาหารที่คนในท้องถิ่นนิยมมาจำหน่าย ถ้ามองหาของดีประจำอำเภอลับแลก็มาหาที่ตลาดแห่งนี้ได้เลย

ตลาดลับแล - อุตรดิตถ์

ตลาดลับแล - อุตรดิตถ์

ตลาดลับแล - อุตรดิตถ์

สำหรับอาหารยอดนิยม ที่หากินได้เฉพาะในลับแลและควรค่าแก่การลิ้มลองคือ "ลอดช่องเค็ม" เส้นลอดช่องขาวใส่ถั่วงอกและปลาป่นนำมายำกับพริกป่น มะนาว และน้ำปลาได้ประสบการณ์ความอร่อยไปอีกแบบ และอีกหนึ่งความอร่อยที่เด็กๆ ชื่นชอบคือ "หน่ออั่ว" หน่อไม้สอดไส้ด้วยหมูสับปรุงรส ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้น กินกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานโรยด้วยถั่วลิสงบดเพิ่มความหอมมัน สุดท้าย คือ "หมี่พัน" อาหารดังอีกอย่างของเมืองลับแล เวลากินสัมผัสได้ถึงความเหนียวและรสเค็มนิดๆ ของแผ่นข้าวแคบหรือข้าวเกรียบสูตรชาวลับแล เข้ารสชาติของเส้นหมี่รสกลมกล่อม มีความกรุบกรอบของแคบหมูยิ่งเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดี


 

ที่ตั้ง         : อยู่บริเวณฝายหลวง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ 53130
โทรศํพท์   : 0-5545-0478
เวลาเปิด   : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 5.00 - 11.00 น. (เวลาที่เหมาะสม คือ ช่วง 6.00 น.)

การเดินทาง
ตลาดอยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 12 กิโลเมตร จากอำเภอลับแล ใช้ทางหลวงหมายเลข 1043 ทางไปน้ำตกแม่พลู ตลาดอยู่ทางซ้ายมือ ติดกับฝายน้ำ


comments