ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง - พระประแดง สมุทรปราการ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง - พระประแดง สมุทรปราการ
ตลาดน้ำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแสวงหาแหล่งกินแหล่งเที่ยวโดยเฉพาะการเที่ยวชมตลาดแบบพื้นบ้าน ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ห่างจากกรุงเทพฯไม่มากนัก

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เกิดจากความร่วมมือระหว่าง อบต.บางน้ำผึ้ง และชาวบ้านในชุมชนสร้างตลาดน้ำแห่งนี้เพื่อแก้ไขภาวะผลผลิตล้นตลาด โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและอาหารที่มีชื่อเสียงของชุมชน เสน่ห์ของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ วิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง มีกิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของสวนผลไม้ในชุมชน ใครเดินทางมาเหนื่อยล้าอยากจะแวะนวดแผนโบราณก็มีให้บริการท่ามกลางสวนผลไม้กันเลยทีเดียว หรือผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมออกกำลังกายกลางแจ้งก็มีบริการจักรยานให้เช่าปั่น และพายเรือชมธรรมชาติได้อรรถรสไปอีกแบบ


ใส้กรอกโบราณ


ม้าฮ่อ


ฝอยเงิน-ฝอยทอง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งมีอาหารไทยที่หากินได้ยากอยู่หลายอย่าง เช่น "ไส้กรอกโบราณ" ที่รสชาติคล้ายๆ ฮ่อยจ๊อแต่มีรูปร่างแตกต่างกัน ต่อด้วย "ม้าฮ่อ" อาหารว่างไทยที่หากินได้ยาก เป็นการนำหมูสับและกุ้งมาผัดทำไส้คล้ายๆ ไส้สาคู แต่เสิร์ฟพร้อมผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้มโอหรือสับปะรดเพื่อแก้เลี่ยน ชื่อ "ม้าฮ่อ" มาจากกระบวนปรุงที่ง่ายและรวดเร็วเหมือนม้าฮ่อ ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง "ฝอยเงิน" เป็นขนมที่น้อยคนจะรู้จัก เป็นการประยุกต์ไข่ขาวที่เหลือจากการฝอยทองมาทำเป็นขนมฝอยเงิน

ที่ตั้ง        : ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130
โทรศํพท์  : 0-2819-6762
เวลาเปิด  : วันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 16.00 น.


comments