Quip Bed & Breakfast Phuket

Quip Bed & Breakfast Phuket
ควิพ เบ้ด แอนด์ เบรคฟาสท์ ภูเก็ต ที่อยู่ใจกลางเมืองของ ภูเก็ต อยู่ใกล้กับ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, บ้านชินประชา และ อนุสาวรีย์หัวขุดแร่สะพานหินนอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ จุดชมวิวเขารัง และ สนามกีฬาสุระกุล   ที่พักสุดน่ารัก กลางเมืองภูเก็ต โดยที่มาของโรงแรมจากการนำของสะสมนำออกมาแบ่งปันให้คนอื่นได้ชื่นชม ได้เห็น ได้ย้อนอดีตกลับไปในวัยเด็ก ที่พักของที่นี่จึงตกแต่งได้ฮิปมากๆ แนวโมเดิร์น เน้นใช้ปูนเปลือย และเปลือยโครงสร้างอาคาร ตกแต่งด้วยของสะสมที่พาย้อนวัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ราคาเริ่มต้น เพียง 1,000 บาทเท่านั้น ใครสนใจพักที่พักฮิปๆ แบบนี้ก็มาได้เลย

 

   ห้องพักปรับอากาศจำนวน 33 ห้องที่ ควิป เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ มีมินิบาร์ และตู้นิรภัย ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายในห้องพักได้ฟรี โทรทัศน์จอแอลซีดี 32 นิ้ว มีช่องรายการเคเบิล ห้องน้ำมีฝักบัว และไดร์เป่าผม มีตู้เย็นและน้ำดื่มบรรจุขวดฟรีให้บริการในห้องพัก มีบริการทำความสะอาดทุกวัน

 

   ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ของความเรียบโล่งโปร่งสบาย จากโทนสีขาวตัดลวดลายด้วยสีดำ แต่ขอแอบเก๋ด้วยการจัดวางรายละเอียดต่างๆ เข้าไปอย่างลงตัว ทั้งกรอบรูปภาพสีสันสวยงามที่มาพร้อมคำคมจากคนดัง หรือการจัดวางของสะสมรุ่นคลาสสิก ทั้งของสะสมจากตะวันออกและตะวันตก ที่แบ่งกันไว้เป็นโซนๆ ภายในบริเวณล็อบบี้ และส่วนคาเฟ่สุดเก๋ภายใต้ชื่อ Chicroom จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ใครต่อใครได้แอ็คท่าโพสกันอย่างสนุกสนานสำหรับพื้นที่ภายในนั้นแบ่งได้เป็น 3 ส่วน หลักๆ คือ ห้องพัก ล็อบบี้ และมุมคาแฟ่-บาร์เครื่องดื่ม  ในส่วนของห้องพักจะเน้นความโปร่งสบาย จัดสรรพื้นที่ใช้สอยไว้ค่อนข้างมาก เน้นความสะอาดตาด้วยโทนสีขาว โชว์ผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ และใช้พาเรทไม้เป็นฐานปูชุดเครื่องนอนหนานุ่ม  ซึ่งมีห้องพักให้เลือกด้วยกัน 2ประเภท คือ Double Room และ Twin Bed Room ห้องทั้ง 2 แบบนี้มีรายละเอียดแทบไม่ต่างกัน ผนังหัวเตียงของแต่ละห้องจะมีเอกลักษณ์เป็นลวดลายสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสที่เพ้นท์ด้วยสีดำ จัดเป็นผลงานศิลปะที่สร้างความโดดเด่นให้ทุกห้องพักเก๋ไก๋แบบไม่ซ้ำกัน
  
 

   ส่วนที่สร้างความโดดเด่นให้กับ Quip Bed & Breakfast ที่สุดก็ต้องยกให้กับล็อบบี้ ที่แขกไปใครมาก็ต้องบอกก่อนว่าอย่าลืมถ่ายรูป เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกกันมากๆ หน่อย เพราะมีทั้งรถยนต์เก่าที่นำมาดัดแปลงตกแต่งให้เป็นเคาน์เตอร์เช็คอิน แถมยังเปิดประตูเข้าไปขอใช้โทรศัพท์ได้อีกด้วย รวมถึงสารพัดของสะสม พื้นที่บริเวณชั้นล่างของโรงแรมจึงเปรียบได้กับพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม ทั้งโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีโทรทัศน์ ขาว- ดำ รุ่นเก่า และวิทยุ ต่างๆ มุมของสะสมจากเมืองจีน มุมยุโรป มุมของเล่น ตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา หรือแม้แต่ตู้โชว์กลักไม้ขีดที่เก็บสะสมมาจากทั่วทุกมุมโลก   แถมด้วยไอเดียที่เลือกยึดท่อเหล็กจากเพดานจรดพื้นทำเป็นชั้นวางข้าวของเครื่องใช้ทั้งตู้เย็น ตู้นิรภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก่อนเชื่อมโยงยาวออกไปอีกฝั่งเป็นราวแขวนเสื้อผ้าได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใครชื่นชอบสไตล์แบบมินิมอลลิสรับรองว่าห้องพักของ Quip Bed & Breakfast คงถูกใจกันไปแบบเต็มๆ เรื่องโปรแกรมทัวร์เมืองเก่าก็ทำได้ไม่ยาก ลองสอบถามเส้นทางกับพนักงานของโรงแรมได้เลย รับรองว่าทั้งที่กิน ที่เที่ยวมีเพียบ แถมอยู่ใกล้เพียงช่วงระยะการเดินเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น แต่ถ้าไม่อยากเดินจะเปลี่ยนมาใช้บริการ shuttle bus ของโรงแรมก็ได้เช่นกัน ซึ่งการได้แนะนำที่กิน ที่เที่ยวรอบๆ เมืองเก่าให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคนนั้นถือเป็นความตั้งใจของ Quip Bed & Breakfast อยู่แล้ว ที่อยากให้ทุกคนมีความสุขกับการกิน เที่ยว ช้อป รอบเมืองเก่าภูเก็ต และได้ออกเดินด้วยสองเท้า
 


ค่อยๆ ดื่มด่ำซึมซับบรรยากาศที่หลอมรวมหลากวัฒนธรรมและสัญชาติเข้าไว้ด้วยกันตามสไตล์เมืองภูเก็ตไปทีละก้าว และคราวหน้าหากมีโอกาสมาเยี่ยมเยือนย่านเมืองเก่าของภูเก็ตอย่าลืมจดชื่อ Quip Bed & Breakfast ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก 


 

ที่ตั้ง : 54 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.076-355052
ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท


comments