โคตรแซบ อร่อยเว่อร์! ส้มตำพยาบาล

โคตรแซบ อร่อยเว่อร์! ส้มตำพยาบาล
ถ้าพูดถึงอาหารที่นักชิมในบ้านเลิฟกันมากและกินกันแบบไม่มีเบื่อ ก็คงต้องยกนิ้วให้กับบรรดาเมนูอาหารอีสาน อาทิส้มตำ ลาบ น้ำตก ก้อย อ่อม แกงเห็ด และอีกสารพัดเมนู ส่วนเจ้าไหนรสชาติไม่ผ่านจริงๆ ก็มีปิดร้านไปตามระเบียบ ทั้งๆ ที่ใครๆ ก็บอกว่าร้านอาหารอีสานนี่ถ้าไม่อร่อยจริงๆ นะ ถึงจะอยู่ไม่ได้...

ร้านนี้เจ้าของร้านพื้นเพดั้งเดิมเป็นชาวอุบลราชธานี  และเคยไปทำงานเป็นกุ๊กที่ร้านอาหารแถวเพชรบุรีมาด้วย ต่อมาได้ไปเรียนเป็นผู้ช่วยพยาบาล และทำงานอยู่เกือบครึ่งปี แต่นั่นก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่งานที่ชอบ เมื่อเห็นทางโครงการเปิดให้ร้านอาหารมาขาย ซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสที่ดี ทำเลก็น่าสนใจ และตัวเองก็ทำอาหารอีสานเก่งอยู่แล้ว เลยมาลงทุนเปิดขายที่นี่  และแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ  ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ใช้เงินลงทุนเกือบแสนบาทเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นค่าอุปกรณ์สำหรับค้าขาย โดยลูกค้าที่มาอุดหนุนก็มีกลุ่มคนทำงานออฟฟิศ คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้คุณนุช-ชมพูนุช โพกัน เจ้าของร้าน กล่าวว่า “ ตอนนี้ลูกค้าก็มีมาอุดหนุนเรื่อยๆ พออยู่ได้ เคล็ดลับความอร่อยที่ลูกค้าติดใจและบอกต่อก็คือ รสชาติอาหารและเน้นเรื่องความสะอาดมาก ทุกอย่างทำเองเกือบหมด รู้ใจลูกค้าว่าชอบกินอะไรแบบไหน ที่สำคัญราคาไม่แพง ซึ่งทำให้เรามีลูกค้าประจำอยู่พอสมควร เมนูที่ลูกค้านิยมสั่ง คือ ส้มตำ ตำถาด ยำรวมมิตร ยำวุ้นเส้น แกงอ่อม ลาบหมู หมูย่าง ฯลฯ  อีกอย่างที่นี่โต๊ะให้ลูกค้านั่งกินได้สบายอย่างกว้างขวาง มีลานจอดรถ หรือนั่งรถไฟฟ้ามาก็สะดวกเช่นกัน"


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกินส้มตำๆ อร่อย ก็สามารถแวะไปชิมกันได้ที่ร้าน ส้มตำ& ยำแซบ โครงการ W DISTRICT MARKET สุขุมวิท 69 เปิดทุกวันเวลา 11.30-23.00 น. สอบถามรายละเอียดโทร.0 8449 2272  

 


comments